Canh đậu đỏ hồ lô

2. Các món ăn chế biến từ lương thực phụ nên sử dụng

(1) Đậu đỏ

Công dụng: Trong “Bản thảo cương mục” có viết: “Đậu đỏ và cá chép, gà mái hoa mơ nâu chm, có ích cho bệnh phù thũng”, “đậu đỏ, nhỏ mà sắc đỏ, cũng là vua * của các loại ngũ cốc, công hiệu của nó là: thông suốt, thông ruột non, có thể thâm nhập vào bộ phận âm đạo , chữa trị các bệnh hữu hình. Nó cũng có tác dụng nhuận I dịch, lợi tiểu tiện”. Phô”i hợp dùng đậu đỏ với táo đỏ, đậu dải, hồ lô làm thức ăn có công hiệu cải thiện chứng liệt dương, xuất tinh sớm rất có hiệu quả.

Món ăn thực nghiệm

a. Cháo đậu đỏ táo đỏ

Nguyên liệu: Đậu đỏ 25 gam, đậu dải 15 gam, táo đỏ 15 quả.

Cách làm: Đem đậu đỏ, đậu dải, táo đỏ rửa sạch từng loại, cùng cho vào trong nồi, cho thêm lượng nước thích hợp, vặn lửa to nấu chín thành cháo là được.

Công hiệu chữa trị: Bể thận sinh tinh, kiện tì lợi tiểu. Thích hợp dùng với các chứng liệt dương, xuất tinh sớm, viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

b. Canh đậu đỏ hồ lô

Nguyên liệu: Đậu đỏ 50 gam, hồ lô đắng một quả, táo đỏ 15 quả, đường phèn, lượng mật ong thích hợp.

Cách làm: Đem hồ lô rửa sạch, cho vào trong nồi, nấu chm thành nước đặc, chờ sử dụng. Táo đỏ rửa sạch bỏ hạt, đậu đỏ rửa sạch cùng nâu chín, sau khi chín, đảo đều nước đậu trộn đều cùng với hỗn hợp nước hồ lô, tiếp tục nấu thành canh, cho thêm lượng đường phèn và mật ong vào là có thể được.

Công hiệu chữa trị: Lợi tiểu tiêu phù, thanh nhiệt giải độc. Thích hợp dùng với các chứng xuất tinh sớm, liệt dương, giảm khả năng tình dục, viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Chú ý: Đậu đỏ nếu ăn với lượng phù hợp thì rất tốt nhưng nếu ăn quá nhiều, có thể khiến cho người gày gò. Những người có thể trọng nhẹ nên hạn chế ăn đậu đỏ, những người nhiều nước tiểu cũng không nên nhiều đậu đỏ.

(2) Đậu hà lan

Công dụng: Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu hà lan rất phong phú, có tố chất đậu hà lan, nó có tác dụng kháng chân khuẩn. Đậu hà lan có thể tăng cường sự trao đổi chất cho cơ thể. Đậu hà lan vị ngọt tính bình, có lợi cho tiểu tiện, nó có tác dụng thúc đẩy nâng cao chức năng sinh lí cho đàn ông và sản xuất tinh trùng. Phối hợp dùng chung đậu hà lan với tôm tươi nõn, trứng gà, sơn dược, có thể cải thiện chứng liệt dương, xuất tinh sớm.

Món ăn thực nghiệm

a. Đậu hà lan, tôm tươi nõn

Nguyên liệu: Đậu hà lan 250 gam, tôm tươi nõn 100 gam, trứng gà 1 quả, lượng gia vị thích hợp.

Cách làm: Đem đậu hà lan, tôm nõn rửa sạch, nồi dầu để lên bếp, khí nóng được 5 phần thì cho tôm nõn, sau khi tôm nõn đã biến trắng, thì cho đậu hà lan, đảo nhanh liên tục, sau đó cho thêm hành, tiên thang, muối tinh, mì chính, rượu vàng, nhào với bột khiếm thảo, cho ra bát là có thể được.

Cồng hiệu chữa trị: Kiện tì hòa vị, ích tinh trợ dương. Thích hợp dùng với chứng Mệt dương, xuất tinh sớm, viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *