Đem đậu hà lan rửa sạch nâu chửi nhừ, chế thành bột đậu

b. Nước hai màu

Nguyên liệu: Đậu hà lan 250 gam, sơn dược 300 gam, đường trắng, quế hoa, lượng dầu ăn thích hợp.

Cách làm: Đem đậu hà lan rửa sạch nâu chửi nhừ, chế thành bột đậu, sơn dược rửa sạch, nấu chín thì bỏ vỏ chế thành bột đậu. Dầu nóng trên bếp, trước tiên xào bột sơn dược, cho thêm đường trắng, sau khi xốp giòn thì đổ ra bát. Sau đó tiếp tục xào bột đậu hà lan, sau khi xào khi xào chín cùng cho vào trong bát, mỗi bên chiếm một nửa bát.

Công hiệu chữa trị: Giải độc lợi tiểu, bể trung ích khí. Thích hợp với chứng liệt dương, xuất tinh sớm, viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Chú ý: Đậu hà lan có thể tăng lượng sữa cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú, nhưng đậu hà lan rất khó tiêu hóa, không nên ăn quá nhiều.

3. Những điều cần ghi nhớ

Trong cuộc sống hàng ngày, ăn uống rất có ích cho chức năng hồi phục, những người liệt dương ngoài việc chữa trị tích cực ra, còn có thể thông qua ăn uống tiến hành tẩm bổ cải thiện. Dưới đây là một sô” loại thức ăn có thể tẩm bổ:

Các loại thịt hải sản tươi: Thịt chó, cá trèn, ba ba, hải mã, chim sẻ, con nhộng, tôm, tắc kè v.v…

Các loại rau tươi: Sơn dược, mục nhĩ đen, cải chân vịt, rau hẹ, hành, tỏi, rau cần v.v…

Các loại hoa quả tươi khô: Mật ong, đậu, vừng, hạt sen, hạch nhân, nho khô, táo, quả dâu, bạch quả, long nhãn, quả vải.

Chương 6

Các bệnh về hệ thần kinh

I. Suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh đa phần là do căng thẳng, buồn bực liên tục mà gây ra. Với đặc điểm quá trình thần kinh dễ hưng phân và dễ buồn bực, nó cũng còn tùy theo tâm tư không ổn định, giấc ngủ gặp khó khăn và gây nhiễu loạn dây thần kinh thực vật v.v… đó đều là các triệu chứng đặc trưng của bệnh thần kinh. Suy nhược thần kinh có 3 đặc điểm: Một là liên quan tới sự hưng phấn của dây thần kinh, tinh thần của bệnh nhân cũng dễ giảm sút; Hai là suy nghĩ gặp trở ngại, biểu hiện là buồn phiền, dễ bị kích động hoặc tâm trí căng thẳng; Ba là liên quan tới chức năng sinh lý gặp trở ngại, như khó ngủ, đau đầu, trường hợp cá biệt có thể chức năng nội tạng gặp trở ngại nhẹ hoặc trung bình.

Biểu hiện chủ yếu của chứng suy nhược dây thần kinh là đau lưng, sầu muộn, mất ngủ, tinh thần giảm sút, đau đầu, chán ăn, trí nhớ giảm, không tập trung được. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là công việc quá căng thẳng, mất ngủ thường xuyên, mệt mỏi với các quan hệ xã hội, đối với công việc thì không thỏa mãn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *