Đau đầu chỉ là một triệu chứng trên lâm sàng, mà không phải là một loại bệnh

3. Những điều cần ghi nhớ

Các loại lương thực phụ ngũ cốc vì sao lại có thể cải thiện chứng suy nhược thần kinh được? Chủ yếu là vì lương thực phụ có hàm lượng vitamin nhóm B bao gồm B1, B2, B6, B12, B11, pp rất phong phú. Các loại lương thực phụ có hàm lượng dinh dưỡng phong phú có tác dụng cân bằng tinh thần, rất có hiệu quả trong việc giữ gìn bảo vệ hệ thông thần kinh và điều chỉnh hệ thông nội phân tiết rất lớn. Ăn nhiều lương thực phụ có thể giúp những bệnh nhân suy nhược thần kinh khắc phụ được áp lực, giải bỏ gánh nặng về tâm lí.

II. Đau đầu

Đau đầu chỉ là một triệu chứng trên lâm sàng, mà không phải là một loại bệnh, có rất nhiều chứng bệnh có thể gây ra đau đầu. Đau đầu cơ bản là chỉ cơ quan chủ quan cảm thụ bị tổn hại kích thích đến cơ thể mà gây ra bệnh, bộ phận bị đau nằm ở phần đầu, cũng có thể là cảm giác đau truyền đến tổ chức sợi hoặc cảm giác đau ở trung khu các cấp hoặc kết cấu nén sự đau đớn điều tiết cảm giác đau phát sinh mà gây ra bệnh. Nhân tố chủ yếu gây ra đau đầu bao gồm: đau tổ chức nhạy cảm trong và ngoài đầu bị viêm, bị tổn thương hoặc bị khối u đè lên v.v… nó có quan hệ mật thiết với nội phân tiết. Do các kích thích từ ngoại cảnh, khiến bệnh nhân lo lắng, suy nghĩ buồn phiền. Đau đầu còn có thể là do các bệnh ở phần mặt hoặc phần cổ cũng liên quan tới bệnh này. Đau đầu bao gồm hai mặt sau: Một là bị các loại kích thích không mang sắc thái tình cảm, mức độ mãnh liệt của các loại kích thích này bình thường phải đạt đủ để tạo thành mức độ tổn thương các tổ chức; Hai là sau khi bị kích thích này gây ra mức độ phản ứng tình cảm, đối với mỗi mức độ đau đớn nhất định, có khi chịu được, có khi lại có phản ứng rõ rệt.

1. Những điều cần ghi nhớ về dưỡng sinh

Muối cũng là một nhân tố gây ra đau đầu, hấp thụ một lượng muôi quá nhiều trong một thời gian dài, có thể khiến mạch máu não nhạy cảm quá độ đối với mỗi loại thức ăn, có thể dẫn đến đau nửa đầu.

Ăn nhiều thức ăn có giàu hàm lượng axít putiric, các loại rượu và thức ăn lắm mỡ, dễ dẫn đến chứng đau nửa đầu. Người bệnh nên tránh uông rượu, ăn ít thức ăn nhiều mỡ, sôcôla, cà phê, thịt bò, cocacola v.v…

Những người đau nửa đầu trong cuộc sông hàng ngày nên chú ý hấp thụ các loại thức ăn giàu hàm lượng magiê, như ngô khoai sắn, các loại đậu, mật ong, hải sâm, cá thờn bơn v.v…

2. Các món ăn chế biến từ lương thực phụ nên sử dụng

(1) Kiều mạch

Công dụng: Nguyên nhân gây đau đầu là đa phần là do hấp thụ quá ít nguyên tố magiê, nếu bổ sung magiê có thể cải thiện chứng đau đầu. Trong kiều mạch có giàu hàm lượng nguyên tổ’ magiê, nó có thể giải trừ chứng đau đầu. Phối hợp dùng kiều mạch với lúa mì, sơn dược, thịt gà, chân giò hun khói, cá quả làm thức ăn có thể giải trừ chứng đau đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *