Những người đau dây thần kinh tọa có các bệnh về lưng, đùi nhưng nếu tiếp tục hút thuốc thì có thể bị ho, càng khiến bệnh nặng hơn

xương sống, nguyên nhân gây bệnh thường gặp nhất ở sụn đệm đốt sông lưng nhô ra, thứ hai có khối u trong mạch máu xương sống, nguyên nhân gây bệnh là viêm khớp xương cùng, khối u trong xương chậu, phụ nữ mang thai đè lên tử cung, bì thương phần ngoài mông, chứng tổng hợp cơ trạng lê, phần cơ mông tiêm không đúng và bệnh đái tháo đường v.v…

1. Những điều cần ghi nhổ về dưỡng sinh

Những người đau dây thần kinh tọa có các bệnh về lưng, đùi nhưng nếu tiếp tục hút thuốc thì có thể bị ho, càng khiến bệnh nặng hơn.

Quan sát trên lâm sàng trong một thời gian dài cho thấy, những người đau dây thần kinh tọa nếu hút thuốc thì mức độ bệnh tình càng nghiêm trọng hơn, triệu chứng của bệnh này cũng tương đốì nặng. Theo tư liệu thông kê của nước ngoài cho thấy, đốì với những người bệnh nhân đau dây thần kinh tọa sử dụng các phương pháp chữa trị giông nhau, tình trạng hồi phục của những người hút thuốc cũng không giông như với những người không hút thuốc. Ngoài ra, hút thuốc còn là nhân tô” gây ra chứng xương tơi xốp. Cho nên dự phòng chứng đau dây thần kinh tọa thì phải bỏ thuốc lá.

2. Các món ăn chế biến từ lương thực phụ nên sử dụng (1) Hạt bo bo

Công dụng: Trong hạt bo bo có hàm lượng protein, chất xơ, nó có hiệu quả tẩm bổ rất tốt với cơ thể. Trong hạt bo bo có hàm lượng vitamin nhóm B, là vật chất vô cùng quan trọng trong việc duy trì, thay thế dây thần kinh. Vitamin C, Viatmin D là chất dinh dưỡng không thể thiếu của cơ thế, nó có tác dụng bô trợ cho dây thần kinh tọa. Phối hợp dùng hạt bo bo với chế xuyên ô, dưa mộc, gạo nếp làm thức ăn, có thể chữa trị hiệu quả chứng đau dây thần kinh tọa và có tác dụng cải thiện rất rõ chứng bệnh này.

Món ăn thực nghiệm

a. Cháo hạt bo bo chế xuyên ô

Nguyên liệu: Hạt bo bo 15 gam, chế xuyên ô 10 gam, gạo nếp 50 gam, nước gừng, lượng mật ong thích hợp.

Cách làm: Đem ba loại thực phẩm trên rửa sạch, cùng cho vào trong nồi, cho thêm khoảng 500 ml nước, đun cho đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, rồi cho nước gừng, 3 thìa mật ong, tiếp tục đun đến khi nào hạt gạo nhừ ra là có thể được.

Công hiệu chữa trị: Âm kinh tản hàn, trừ u nhọt, giảm đau. Thích hợp dùng với chứng đau dây thần kinh tọa.

b. Cháo hạt bo bo dưa mộc

Nguyên liệu: Hạt bo bo 50 gam, dưa mộc 15 gam, lượng đường trắng thích hợp.

Cách làm: Đem dưa mộc, hạt bo bo tươi rửa sạch, cho vào trong nồi, cho thâm khoảng 200 ml nước, vặn vừa lửa hấp cho đến khi nào hạt bo bo chín nhừ, thì cho một muỗng đường trắng, hấp thêm một chút nữa là có thể được.

Công hiệu chữa trị: Giãn cơ lợi tiểu, hoạt huyết giảm đau. Thích hợp dùng với chứng đau dây thần kinh tọa, chứng tê chân do phong thấp.

Chú ý: Những người bị kiết lị, đi tiểu nhiều và phụ nữ mang thai trong thời gian đầu không nên sử dụng hạt bo bo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *