Những điều cần ghi nhớ về dưỡng sinh

Chú ý Không nên lạm dụng các loại gạo đã biến vàng, vì trong nó có nhiều nấm mốc, sau khí con người ăn vào có thể đẵn đến trúng độc

3. Những điều cần ghi nhớ

Phụ nữ sau khí bước vào thởí kỳ tiền mãn kinh, nếu có phù thững, huyết áp tăng cao, đau đầu, tim đập loạn nhịp, mất ngủ, sau khi hết kinh phát phì, cholesterol trong máu tâng cao, trong chế độ ãn uống cản chú ý các điểm sau:

Hấp thụ đầy đủ các vitamín nhóm B, như gạo kê, ngô, phiến mạch (bánh ép làm bằng yến mạch và đại mạch), thịt nạc, sữa, các loại lá rau xanh và hoa quả.

1 Giảm lượng muối. Mỗi ngày dùng 3-5 gam, đối với p việc lợi tiểu giảm tiêu trừ phù thũng giảm huyết áp đều cố lợi ích.

Không nên ăn các loại thức ăn có tính kích thích, như rượu, ca cao, cà phê, trà dặc và các loại gia vị có tính chua cay.

Khi có điều kiện ăn một vài loại thực phẩm có tác dụng an thần giảm huyết áp. Như tim lợn, lá rau cần, nước táo đỏ, chế phẩm của các loại quả đỏ, táo chua, quả dâu.

Không chế cân nặng. Mỗi bữa cơm không nên ăn quá no, thức ăn chính nên hạn chế một cách phù hợp, có thể ăn nhiều một vài loại lương thực phụ.

Hạn chế thức ăn có hàm lượng cholesterol như não động vật, trứng cá, lòng đỏ trứng, thịt mỡ, nội tạng động vật.

Khi chế biến, hoặc xào thức ăn nên dùng dầu thực vật. Dầu thực vật không chỉ có thể thúc đẩy sự trao đổi

cholesterol, mà nó còn có thể cung cấp cho cơ thể rất nhiều các loại axít béo không no như dầu á mỡ, axít dầu vừng, 4 loại axít hydro cacbonnua trong lạc v.v…

IV. BỆNH BẠCH ĐỚI

Bệnh bạch đới là chỉ lượng bạch đới tăng nhiều hoặc giảm, màu sắc, chất, mùi vị khác thường, hoặc có ở triệu chứng toàn thân hoặc ờ cục bộ. Những người có bạch đới tăng rõ còn gọi là bạch đới quá nhiều, những người có bạch đới giảm ít còn gọi là bạch đới quá ít.

Bạch đới thông thường gọi là khí hư, là một loại chất lỏng chảy ra trong âm đạo phụ nữ niêm dịch thể đặc của thế trạng, kéo dài không ngừng, bình thường thì không có mùi.

Thông thường trong thời kỳ trứng rụng khí hư ra nhiều, không màu trong suốt, loãng lỏng như lòng trắng trứng gà, sau khi trứng rụng 2-3 ngày, khí hư lại biến thành niêm dịch dặc dục ngầu là lượng lại ít đi; trước và sau khi hành kinh thì khí hư ra nhiều; thời kỳ phụ nữ có thai thì khí hư cũng tương đối nhiều. Các triệu chứng này đều thuộc phạm vi sinh lý bình thường.

1. Những điều cần ghi nhớ về dưỡng sình

Bạch đới là một hiện tượng thường thấy ở nữ giới, nguyên nhân gây ra bệnh bạch đới, đa phần là do “thấp tà” tiết ra mà gây ra, nhiùìg có hiệp hàn, hiệp nhiệt, tiện hư, tiện thực v.v… không cùng chứng hình.

Thông qua ăn uống điều tiết dinh dưỡng có thể cải thiện chứng bạch đới một cách rõ rệt, Trong mặt ăn uống dinh dưỡng, nên kị ăn các loại thức ăn lạnh như quả dưa,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *