Tình trạng “đẻ non”

Cách làm: Đem đậu tằm rửa sạch, nồi dầu đặt lên bếp, rồi đổ đậu tằm vào, ào qua khoảng 5 phút thì cho đường trắng, muôi tinh và nước sạch, xào chín rồi rắc hành hoa lên là được.

Công hiệu chữa trị: Thanh nhiệt lợi thấp, kiện tì sáp tinh. Thích hợp dùng với chứng bạch đới, khó tiểu tiện.

Chú ý: Đậu cove khô có hàm lượng chất ngưng tụ huyết cầu tương dối nhiều, không đun chín khi ăn có thể sinh ra hiện tượng trúng độc, cho nên chỉ có cách nâu chín đến khi thay đổi màu sắc thì mới có thể ăn được.

3. Những điều cần ghi nhớ

Căn cứ vào những tình trạng khác nhau của chứng bạch đới có thể dùng các phương pháp ăn uổng khác nhau để tăng cải thiện.

Lượng bạch đới nhiều, loãng lỏng như nước, lưng, chân mỏi nhừ, khi bụng dưới trướng lạnh, đồng thời sắc mặt tái nhợt, cơ thể mệt mỏi v.v… thuộc chứng hư bạch đới. Cổ thể dùng các loại thực phẩm điều trị có tác dụng kiện tì ấm dương, giải thấp ngăn ngừa bạch đới, như cháo khiếm thực (gạo khiếm thực, hạch đào, táo đỏ, gạo tẻ), canh thịt dê, cháo bạch quả, hạt bí đao v.v…

Bạch đới vàng trắng hoặc vàng đỏ, chất niêm dịch đặc có mùi hôi, lượng nhiều, trướng bụng dưới vào ban đếm hoặc có cảm sốt, thậm chí ngứa ngáy âm đạo, đồng thời miệng đắng, mệt mỏi, nôn mửa v.v… thuộc chứng bạch đới nhiệt thấp. Có thể chọn dùng các các loại thực phẩm diều trị có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp ngăn ngừa bạch đới, như cháo đậu đỏ, cháo hạt bo bo, cháo hạt bí đao.

V. CÁC TRIỆU CHỨNG BÁO TRƯỚC KHI ĐẺ NON

Thông thường tình trạng “đẻ non” cũng được gọi là “đẻ non tự nhiên”, nguyên nhân gây ra bệnh này cũng tương đối phức tạp. Các triệu chứng báo trước khi đẻ non là chỉ mang thai trước 20 tuần, chảy một ít máu trong âm đạo hoặc đồng thời có hiện tương mỏi lưng, đau bụng, đau quặn bụng dưới, trong tình trạng xương cổ tử cung không mở, nếu phôi thai phát triển tốt, đưa được phôi thai ra ngoài thì có thể giữ được thai nhi. Phương pháp chữa trị chủ yếu là nghỉ ngơi ở trên giường, cũng có thể dùng một sô” loại thuốc có vitamin. Nếu thấy triệu chứng sắp khỏi, thì có thể tiếp tục mang thai. Nếu đau bụng, triệu chứng liếp tục gia tăng, thì có thể phát triển đến “khó tránh phải đẻ non”.

Nguyên nhân đẻ non đại thể có thể phân ra làm hai phương diện lớn là phụ nữ mang thai và thai nhi. về mặt phự nữ mang thai bao gồm chức năng nội phân tiết mất điều hòa, phụ nữ mang thai viêm nhiễm các bệnh tật, sốt cao, thiếu máu nghiêm trọng, thiếu dinh dưỡng nghiêm trọng, tiếp xúc với vật chất có tính độc hoặc tính kích thích và cơ quan sinh sản dị dạng cũng dễ dẫn đến các triệu chứng báo trước khi đẻ non. về mặt nguyên nhân do thai nhi nểi bật nhất là khi trứng thụ tinh nhiễm phải nhiễm sắc thể dị thường. Nguyên tắc phòng ngừa chữa trị chứng đẻ non là rất quan trọng, không nên cưỡng chế thi hành giữ lại thai nhi. Đẻ non tự nhiên là đối với những phôi thai không phát triển tốt, tự nhiên đào thải phôi thai không tốt đó, làm như thế thực chất là bảo vệ chính sức khỏe của mình.

Đối với những diều báo trước khi dẻ non tự mình có Igr thể chẩn đoán dược, Sau khi thai hỏng, âm đạo có một ít máu chảy ra, căn cứ vào lượng máu chảy và tích tụ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *