Mát máu an thai, thanh nhiệt lợi thấp

trong thời gian tích tụ ở âm đạo, màu sác có thể hồng nhạt/ hồng phấn hoặc nâu thầm. Có khi đau bụng tương dối nhẹ/ dộng thai cố cảm giác đau quặn bụng dưới, mỏi lưng, trướng bụng ở mức dộ nhẹ. Cố khoảng một nửa số ca dẻ non hoặc khố tránh được phải đẻ non, là do máu chảy quá nhiều, có thể xuất hiện viêm nhiễm, thậm chí dẫn đến các chứng máu hỏng mà tử vong.

1. Những điều cần ghi nhớ về dưỗng sinh

về mặt ăn uống tiến hành như thế nào để điều chỉnh các điềm báo trước khi đẻ non ở phụ nữ.

Những người thuộc về tì vị yếu hoặc khí thận không đủ có thể ăn các loại thức án có tác dụng tẩm bổ, như*\g không nên ăn quá nhiều các loại thức ăn cổ vị nồng, nhiều dầu mỡ. Đồng thời kị các loại thực phẩm sinh lạnh.

Những người thuộc máu nóng, khi ãn nên ăn nhẹ, dễ tiêu, kị các loại thức ăn cổ tính kích thích chua cay như gừng khô, hành, tỏi, ớt, rượu v.v…

Bất luận là hư hay thực nên kị ăn các loại thực phẩm như hạt bo bo, nhục quế, gừng khô, nhân hạch đào, cua, thịt chó, sơn tra, hạt đông quỳ, mã thầy v.v…

Kị các loại thức ăn sinh lạnh, thức ăn mịn, thức ăn phá khí, như hải sản, các loại tảo, củ cải v.v…

2. Các món ăn chế biến từ lương thực phụ nên sử dụng (1) Đậu đỏ

Công dụng: Đậu đỏ vị ngọt chua tính bình, có công hiệu kiện tì ích khí, lợi tiểu tiêu thấp. Chủ trị tì hư thông vận, tiểu tiện không thuận lợi, hoàng đơn. Phối hợp dùng đậu đỏ và cá chép, rượu vàng làm nước uống đối

với các triệu chứng báo hiệu đẻ non ờ phụ nữ mang thai, có tác dụng cải thiện rất tốt.

Món ân thực nghiệm

a, Canh mầm đậu đỏ

Nguyên liệu: Mầm đậu đỏ 50 gam, rượu vàng 30 mL

Cách làm: Đem mầm đậu đỏ rửa sạch, cho vào trong nồi, cho thêm lượng nước phù hợp, sắc lấy nước, trộn với rượu vàng là có thể uống được.

Công hiệu chữa trị: cầm máu an thai, thanh nhiệt lợi thấp. Thích hợp dừng với chứng động thai bít an, âm dạo có máu.

b. Canh đậu đỏ cá chép

Nguyên liệu: Đậu dỏ 100 gam, cá chép 1 con, lượng gia vị thích hợp.

Cách làm: Đem cá chép làm sạch, rửa sạch, thái thành từng khúc, dậu dỏ rửa sạch chờ dùng. Nồi dầu cho thêm lượng nước thích hợp, cho cá chép, đậu dỏ, gừng, giấm gạo, vặn lửa to đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa ninh nhừ là dược.

Công hiệu chữa trị: Mát máu an thai, thanh nhiệt lợi thấp. Thích hợp dùng với chứng động thai không yên, phụ nữ khi mang thai bị phụ thũng.

Chú ý: Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu đỏ rất phong phú, hơn nữa nó còn có hàm lượng rượu tinh thực vật, glucoxit pecten, đều là những giai phẩm có tính bổ dưỡng.

3. Những điều cẩn ghì nhó
Những phụ nử có triệu chứng đẻ non, trong cuộc sống hàng ngày nên chiỉ ý những mặt nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *