Chứng đau khớp sau khi sinh ở nữ giới

2. Các món ăn chế biến từ lương thực phụ nên sử dụng

(1) Gạo tẻ

Công dụng: Gạo tẻ vị ngọt nhe tính bình hòa cỗ công hiệu kiện tì dưỡng vị, bổ trung ích khí. Trong vỏ gao tè có hàm lượng vitamin của các loại ngữ cốc, nỏ cỏ tảc dụng điều tiết. Phối hợp dừng gạo tẻ với chao đậu* bạc hà, hành, giấm, rau hẹ, hạch nhân, kê huyết đằng, ngó sen, uy linh tiên làm thức ăn có tác dụng chữa trị rất tốt dối với những phụ nữ sau khi sinh cơ thể đau mỏi.

Món ăn thực nghiệm

a. Cháo gạo tẻ chao đậu

Nguyên liệu: Gạo tẻ 50 gam, chao đậu 15 gam, cây kinh giới 15 gam, bạc hà 10 gam.

Cách làm: Đem chao đậu, kinh giới, bạc hà rửa sạch, cho vào trong nồi, cho thêm lượng nước thích hợp, đun chín lây nước, rồi cho vào nồi cùng với gạo tẻ đun chín thành cháo.

Công hiệu chữa trị: Giải cảm tản hàn, giảm đatL Thích hợp dùng với chứng cơ thể đau do nhiễm phong hàn sau khi sinh.

b. Canh gạo tẻ cọng hành

Nguyên liệu: Gạo tẻ 60 găm, gừng tươi 5 gam, 5 cọng hành, giấm gạo 5 ml.

Cách làm: Đem ngó sen đun lấy nước, bỏ bả, cho gạo tẻ vào nấu thành cháo, sau khi cháo chín thì bỏ rau hẹ vào là được.

Công hiệu chữa trị: Ấm dương ích khí, hoạt huyết thông lạc. Thích hợ dùng với chứng cơ thể đau do tụ máu sau khi sinh.

c. Chào gạo tẻ hạch nhân

Nguyên liệu: Hạch nhân 10 gam (bỏ vỏ), gạo tẻ 50 gam, uy linh tiên 10 gam, kê huyết đằng 10 gam.

Cách làm: Kê huyết đằng, uy linh tiên sắc lấy nước gạo tẻ nấu đến khi nào gần chín thì cho hạch nhận đã giã nát, cùng cho vào trong cháo, có thể án vào bứa sáng.

Công hiệu chữa trị: Tản phong trừ thấp, hoạt huyết thông lạc. Thích hợp dùng với chứng cơ thể đau do máu tụ sau khi sinh.

Chú ý: Gạo tẻ môc có hàm lượng độc tố gây ung thư không thể sử dụng, không nên sử dụng gạo tẻ đã biến chất, thành màu vàng, con người sau khi dùng có thể dẫn đến trúng độc.
3. Những điều can ghi nhố

Đối với chứng đau khớp sau khi sinh ở nữ giới nên dự phòng như thế nào?

Không nên sau khi sinh lao động quá sớm, hoặc ôm con quá lâu, hoặc tiếp xúc với nước lạnh, dể tránh tạo thành viêm khớp, cơ gân và dây chằng gánh vác quá nặng, dẫn đến đau khớp xương cổ tay và ngón tay.

Sản phụ trong thời gian “nghỉ đẻ”, do hoạt động giảm, thậm chí rất ít xuông giường đi lại, dẫn đến mỡ ở bộ phận gót chân phát sinh tính phế dùng suy thoái mà biến thành yếu mềm. Sản phụ sau khi sinh đầy tháng, khi bước chân xuông giường hoạt động, mỡ nhiệt ở bổ phận đệm gót chân yếu mềm thì đôi với việc duy tri thể trạng và khi vận động. Tác dụng hòa hoãn chấn động lớn là giảm yếu, đệm mỡ cũng có thể dẫn đến, do đó mà gầy ra thiếu máu, phù thũng, chứng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *