Cơ thể suy nhược, mất sữa sau khi sinh

Viêm có tính vô cùng lạ thường, để tạo thành chứng đau ở bộ phân gót chân.

VU. HIỆN TƯỢNG MẤT SỮA SAU KHI SINH

Có tư liệu cho biết, những người có lượng sữa ít hoặc mất sửa hoàn toàn sau khi sinh chiếm 33,3%, những ngưò’i mổ đẻ thường chiếm tới 70% – 80%. Sữa là lương thực ÌY tuửng nhâ’t của những em bé mới sinh, sau khi sinh nguyên nhân ít sữa là do: vú phát triển không tốt, bổ sung dinh dưỡng không khoa học, tắc tuyến sữa; ảnh hương của thuổc, có một số loại thuốc có thể khiến I lượng sữa giảm hoặc bị mất. Nhân tố tinh thần cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến sự phân tiết của sữa, tinh thần vui vẻ, nghỉ ngơi tốt, lượng sừa sẽ nhiều, nếu mà tâm trạng không tốt, cơ thể mỏi mệt, có thể khiến lượng sữa ngày càng ít.

Để ngăn chặn chứng mất sữa, thì phải giảm áp lực tinh thần và sức khỏe cho sản phụ, phải tăng cường dinh dưỡng, uống nhiều các loại nước canh thúc sữa. Áo che ngực không nên dùng các loại sản phẩm làm từ sợi hóa học. Ngoài áo che ngực ra không nên mặc áo lót trực tiếp bằng lông cừu. Áo che ngực không nên cho vào máy giặt cùng với các loại quần áo làm từ sợi hóa học để giặt. Nên mặc áo lót rộng rãi thoải mái, để bảo vệ vú.

ỉ. Những điều cẩn ghì nhớ về dưỡng sinh

Nếu những người cơ thể suy nhược, mất sữa sau khi sính, ti hư, ăn uống không ngon, gan thận không hòa, thường xuyên ăn vừng có thể hấp thụ được hiệu quả tương đối tốt. Dịch nhầy có trong vừng không chỉ có công

tóc và tóc bạc xuất hiện sớm Vơng chia iânr« 2 đen, sử dụng vừng đen là tốt, công dụng thuốc thi màu đen là tốt nhất Thành phần dinh dưỡng của nó cũng rất phong phú, trong 100 gam vửng có 62,7 gam lượng chất béo, proteín 21,9 gam, canxi 564 mg, ph 318 mg, sắt 50 mg. Ngoài ra, nó còn có hàm lượng vitamin BI và hàm lượng vitamin E phong phú, các loại chi đều là vật chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thế.

1 Các món ăn chế biến từ lương thực phu nên sư dụng (1) Gạo kê

Công dụng: Gạo kê là thực vật thấn thio một nấrr sinh trưởng, có sức sống, thích nghi với diều kiên rất mạnh liệt. Người xưa có câu: “Chỉ có thanh sơn can tử trúc, vị kiến địa lí hán tử tức” (có nghĩ là chỉ có thấy núi khô hạn thi trúc chết, còn chưa bào giửo thấy đất khó mà thóc, ngô chết). Do đó có thể hiểu là, gạo ké có sức chông hạn rất mạnh mẽ. Gạo ké có hàm lượng các chất dinh dưỡng rất phong phú như: tính bột, mỡ, chất xơ, trong đó hàm lượng protein vồ cùng cao, đồng thời nó còn có rất nhiều vitamin và các nguyên tố ví lượng như đồng, magiê, mangan, kẽm v.v… Trong gạo kê có 8 loại axít amin cần thiết cho cơ thể. Gạo kê tính vi hàn, vị ngọt chát, tiêu trừ nhiệt giải độc, ngủ ngon trử thấp. Phôi hợp dùng gạo kê với thịt gà, hạch đào, táo đỏ lam thức ăn có thể cải thiện chứng mất sữa sau khi sinh.

Món ăn thực nghiệm a. Canh thịt gà gạo kê

Nguyên liệu: Gạo kê 100 gam, thịt gà 50 gam, 1 quả trứng gà, lượng gia vị thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *