Cháo đậu nành gạo kê cho người tiểu đường

nghiêm trọng có thể phát sinh chứng bệnh trúng độc axít xeton, thậm chí hôn mê. Ở thời kỳ cuối nhiều khả năng kéo theo mạch máu não, mạch máu tim, thận, võng mạc mắt và các triệu chứng hệ thống thần kinh; ở ngoại khoa thường kéo theo viêm nhiễm sinh mủ, hoại thư và sau khi phẫu thuật tạo mặt thi vết thương rất khó lành v.v…

1. Những điều cần ghi nhớ về dưỡng sình

Những người mắc bệnh đái tháo đường chức năng Insulin trong cơ thể giảm thiểu, sau khi ăn Insulin không thể theo lượng dường trong máu tăng cao và tăng thêm, khộng thể có tác dụng giảm lượng đường trong máu, ngay sau đó lượng dường trong máu sẽ vượt qua mức bình thường.

Nếu người bệnh lại ăn uống giống như những người bình thường vậy, không tiến hành không chế ăn uống, thì có thể khiến lượng dường trong máu tăng quá cao, hơn nữa có thể gây ảnh hưởng bất lợi cho tổ chức Insulin phát triển, khiến chức năng Insulin càng giảm thiểu, sự phân tiết Insulin càng thiếu, từ dó mà khiến bệnh tình càng nặng hơn. Cho nên, đối với những người mắc bệnh đái tháo đường phải tiến hành khống chế ăn uông một cách hợp lý.

2. Cấc món ãn chế biến từ lương thực phụ nên sử dụng (1)Đậu nành

Công dụng: Đậu nành có hàm lượng mỡ tương đối nhiều, có khoảng 18%- 20% là loại chất béo tốt, axít béo không no chiếm 85%. Trong đó, hàm lượng axít chiếm trên một nửa, có thể giảm hàm lượng cholesterol trong máu, giảm lượng tích trữ cholesterol trong thành

mạch máu, dự phòng xơ vữa động mạch và các bệnh về tim mạch.

Trong đậu nành có hàm lượng axít á dầu rất phong phú, có thể giảm lƯỢng tích trữ cholesterol trên thành động mạch của cơ thể, nó có tác dụng phòng trị bệnh đái đường, cao huyết áp, xơ cứng động mạch. Phôi hợp dùng đậu nành với gạo kê, gạo tẻ, măng khô làm thức ăn có thể dự phòng và cải thiện bệnh đái tháo đường.

Món ăn thực nghỉệm

a. Cháo đậu nành gạo kê

Nguyên liệu: Gạo kê 100 gam, đậu nành 50 gam.

Cách làm: Đem đậu nành rửa sạch cho vào trong nồi, cho thêm lượng nước thích hợp, ngâm vào nước trong một đêm, sau đó cùng với gạo kê dã vo sạch cho vào trong nồi đất, vặn lửa to đun sôi, rồi vặn nhỏ lửa lại ninh đến khi nào thành cháo là được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *