Nhuận táo tiêu trừ phù thũng

Công hiệu chữa trị: Kiện tì ích khí, hoạt huyết thông mạch. Thích hợp dùng với bệnh đái tháo đường, chứng máu nhiễm mỡ.

b. Cháo đậu nành gạo tẻ

Nguyên liệu: Đậu nành 100 gam, gạo tẻ 150 gam.

Cách làm: Đem đậu nành rửa sạch, cho vào trong nước ngâm khoảng 5 tiếng, rồi cùng với gạo tẻ đã rửa cho vào trong nồi, cho thêm nước, rồi nấu đến khi nào thành cháo là được.

Công hiệu chữa trị: Kiện tì hòa vị, nhuận táo tiêu trừ phù thũng. Thích hợp dùng với bệnh đái tháo đường, chứng huyết áp cao ở người già v.v…

c. Đậu nành măng khô

Nguyên liệu: Đậu nành 300 gam, măng khô 100 gam, lượng gia vị thích hợp.

Cách làm: Đem đậu nành rứa sạch, măng khô rửa sạch thái thành từng sựi. Cùng cho vào trong nổi, cho thêm lượng nưửe phù hợp, vặn lửa to đun sôi, rổi sau đó vặn lứa nhổ lật ninh thêm khoảng 30 phút nữa, sau đó cho dầu tưctngí muối, m\ chỉnh, đảo qua đảo lại đến khi chúi là đưực,

công hiệu chữa trị: Tiôu thực khai vị, tiêu trừ lượng đ đọng gi Am mít. Thích hợp dùng với chứng bệnh đá! đường, ehiĩng xơ vữa dộng mạch.

Chứ ý: Trong dậu nành có hàm lượng glucoxít đen, nó có thế ngăn ngừa cơ thể sản sinh quá nhiều oxy hóa chất mỡ, dự phòng chứng béo phì và xơ cứng động mạch, từ đó mà kéo dài tuổi thanh xuân cho cơ thể.

(2) Đậu cove

Công dụng: Đậu cove vị ngọt tỉnh bình, nó có công hiệu kiện tì hòa vị, tiêu thử trừ đờm. Đậu cove có giá trị dinh dưỡng tương đối cao, công dụng dùng thuốc của đậu cove đen không bằng đậu cove trắng, đậu cove trắng còn cổ hàm lượng vi lượng kẽm, có thể thúc đẩy cơ thể phát triển. Đậu cove đỏ nâu có tác dụng thanh gan tiêu viêm. Phối hợp dùng đậu cove với rễ sắn dây, gạo kê, ngô v.v… có thể dự phòng và cải thiện bệnh đái tháo đường.

Món ăn thực nghiệm

a. Nước đậu cove rễ sắn dây

Nguyên liệu: Đậu cove 30 gam, rễ sắn dây 50 gam.

Cách làm: Đem dậu cove rửa sạch sấy khô, rang qua chờ dùng. Rễ sắn dây say thành bột. Cho đậu cove đã rang với bột sắn dây cùng cho vào trpng nồi đất, cho thêm lượng nước thích hợp, sắc lấy nước uống là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *