Tiêu thử hóa thấp, giải khát giảm lượng đường

Công hiệu chữa trị: Tiêu thử hóa thấp, giải khát giảm lượng đường. Thích hợp dùng với bệnh đái tháo đường, chứng cao huyết áp.

b. Cháo đậu cove gạo kê

Nguyên liệu: Gạo kê 100 gam, dậu cove 25 gam.

Cách làm: Đem đậu cove rửa sạch sấy khô, nghiền nát thành bột, chờ dùng. Gạo kê vo sạch, cho vào trong nồi đất, cho thêm lượng nước thích hợp, nấu chín thành cháo, rồi cho bột đậu cove vào, trộn đều lên, vặn nhỏ lửa ninh thêm khoảng 20 phút nữa là được.

Công hiệu chữa trị: Thanh nhiệt giải độc, lợi thấp giải khát. Thích hợp với bệnh đái tháo đường, viêm gan mãn tính.

c. Cháo đậu cove ngô

Nguyên liệu: Ngô 100 gam, đậu cove 25 gam, táo 15 quả.

Cách làm: Đem ngô nghiền nát thành bột, đậu cove nấu chín, đem bột ngô, táo cùng cho vào trong nồim cho thêm lượng nước phù hợp, vặn nhỏ lửa nấu thành cháo là có thể ăn được.

Công hiệu chữa trị: Kiện thông lợi thủy, ích khí hòa vị. Thích hợp với bệnh đái tháo dường, sỏi thận.

Chú ý: Đậu cove chưa chửi có hàm lượng glucoxit đen và chất làm ngưng tụ huyết cầu tương đối nhiều, khi ăn nếu không nấu chín, thì có thể phát sinh trúng độc, do đó dậu cove trước khi chế biến có thể nhúng vào nước sôi hoặc đảo qua bằng dầu nóng, cho đến khi chúi, như thế thì mới sử dụng an toàn được.

3. Những điều cần ghi nhớ

Bệnh đái tháo đường đặc điểm chủ yếu của nó là lượng đường trong máu tăng cao. Những người mắc bệnh đái

tháo đường không chỉ chú ý không ăn các ioại đổ ngọt và hấp thụ ít các loại thức ần chính. Đồng thời chú ý các điền dưới đây:

Người bệnh phải ăn nhiều thức án có hàm iượng canxi. Do cơ thể cẩn cố tế bào ỗ Insulinđưới tác dụng canxi phân ly mởi có thể phân tiết chít Insulỉn, thiếu canxi sẽ tất phải thúc đẩy tình trạng đái tháo dường của bệnh nhân gia tăng.

Người bệnh nên thường xuyên ăn các loại thức ăn cố hàm lượng vitamin B6 và vitamin c cố thể giám tiến trinh phát triển của bệnh đái tháo đường, dối với chứng vỗng mạc mắt biến dổi do bệnh đái dường và bệnh thẩn kinh đều rất có ích.

Người bệnh phái ăn nhiều thức ăn cố hàm lượng chất xơ. Thức ân có hàm lượng chất xơ cao có thể thức dấy cho dạ dày ruột nhu động, ngăn ngừa chứng bí dại tiện, đồng thởi cố thể cải thiện sự trao dổi tế bào dường ở bệnh nhân dái tháo dường, tăng sự hấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *