Những người mắc bệnh đau dạ dày do thực đới

ninh cháo. Đem thịt lợn rửa sạch, tiếp đó thái thịt thành từng lát mỏng, sau đó cho vào bát, ướp thịt với một chút muốỉ, một chút gừng thái sợi, thêm một chút bột. Sau khi rửa sạch khoai sọ thì gọt sạch vỏ, đợi đến khi cháo đã chín được khoảng tám phần rồi thì xào chín khoai sọ và thịt nạc, sau đó cùng cho vào nồi cháo và tiếp tục ninh nhừ. Khi cháo được, cho thêm một chút hành hoa vào đảo đều là được. Mỗi ngày nên ăn cháo vào bữa sáng.

Món cháo này có tác dụng bồi bổ tỳ vị, mềm thận tán kết. Nó được sử dụng để chữa trị các chứng bệnh tỳ vị hư nhược, bệnh tràng nhạc, bệnh sưng phù do độc, bệnh nấm da trâu, bệnh viêm thận mãn tính v.v…

Chú ý: Những người mắc bệnh đau dạ dày do thực đới, tràng vị thấp nhiệt, bệnh đái tháo đường đều kỵ ăn khoai sọ, đồng thời khoai sọ cũng kỵ ăn sống.

3. Những điều cần lưu ý
Các phương pháp chữa trị bệnh nấm da trâu có rất nhiều, nhưng cho đến thời điểm thuận lợi, các phương pháp chừa bệnh đó đều chỉ có thể đặt tới hiệu quả chữa trị khỏi bệnh về lâm sàng cận kỳ chứ vẫn chưa thể (hư,) trị dứt điểm mà không tái phát lại. Trong quá trình điều trị, không nên để người bệnh phải âu lo, Hãy nghỉ ngơi nhiều, không được dùng thuốc tùy tiện dế tránh xảy ra các sự việc không như mong muốn. Người bệnh không được uống rượu, hút thuốc, khỏng dược ăn cấc loại thực phẩm có tính kích thích. Ngoài thời gian phát bệnh một cách đột ngột, thông thường, người bệnh vẵn có thể tắm rửa. Đốì với những loại bệnh váy nến thổng thường, không nên sử dụng các loại thuốc có tính kích thích như sterol dạng cortin để điều trị, bởi vì chúng khổng hỏ có hiệu quả điều trị gì đối với căn bệnh này. Trong thời gian điều trị bệnh cấp thời, không nện dùng các loại thuốc bổi ngoài có tính kích thích, đổng thời chí nôn dùng các loại thuốc an thần một cách thích hợp. Cấm để vùng bị bệnh tiếp xúc trực tiếp với tia tử ngoại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *