Đề phòng mắt bị khô rát, mệt mỏi

khiến cho trục của mắt bị giãn dài ra, như vậy sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh và phát triển bệnh của bệnh cận thi

2. Các món cháo nên sử dụng (1) Gan gà

Công hiệu chữa trị: Hàm lượng vitamin A cổ trong gan gà thường cao hơn so với hàm lượng vitamin A cổ trong các loại thực phẩm khác như sữa, trứng, thịt, cá. Trong khi đổ, vitamin A lại là vị thần bảo vệ cho mắt. Do đổ, loại thực phẩm này có thể bảo vệ mắt, duy trì thị lực bình thường, đề phòng mắt bị khô rát, mệt mỏi.

Món ăn thực nghiệm Cháo gan gà

Gan gà 10 gam, gạo tẻ 100 gam, rau chân vịt 50 gam, hành củ trắng 2 nhánh.

Trước tiên rửa sạch gan gà và vo sạch gạo tẻ, sau đó cho vào nước và ninh mềm. Tiếp đó, rửa sạch rau chân vịt và cắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch hành và thái nhỏ. Cho rau chân vịt, hành và muôi tinh, mỳ chính, một chút bột hạt tiêu vào cháo, đảo đều, tiếp tục nấu cho đến khi sôi bồng lên lầ được.

Món cháo này có công hiệu là sáng mắt và dưỡng gan. Chú ý: Gan gà có chứa nhiều cholesterol, do đó những người bị mắc các chứng bệnh máu do hàm lượng cholesterol cao, những người mắc bệnh gan, bệnh cao huyết áp và chứng bệnh cơ tim thì chỉ nên ăn một ít.

(2) Gan lợn

Công hiệu chữa trị: Gan lợn có tính vị ngọt, dắng, nóng, thuộc về các kính gan, tỳ, vị, có tác dụng dưỡng gan sáng mắt, bổ khí kiện tỳ. Trong gan lợn có chứa một

Trước tiên đem rửa sạch cẩu khởi tử và hoa cúc, sau đó vớt ta dế ráo nước. Rửa sạch gan lợn và thái thành miếng do đó sạch gạo tẻ và cho vào nồi nấu cháo, cho một lượng nước sạch vào nồi, dùng lửa lớn để đun sôi,

Lửa vừa vặn nhỏ lửa để ninh cháo dần dần. Khi cháo nhừ cho hoa cúc, cẩu khởi tử, gan lợn và một lượng vừa vặn vào thai sợi vào nồi, tiếp tục nấu cho đến khi cháo nhừ nhuyễn Cuối cùng, cho muối tinh, mỳ chính và dầu vừa vào đảo đều là được. Chia lượng cháo trên thành một hoặc hai lần ăn, nên ăn khi cháo còn nóng.

Lon cháo này thích hợp để chữa trị chứng bệnh cận thị ở tuổi thanh thiếu niên, chứng bệnh gan thận bị hư tổn.

Chu kỳ Bởi vì hàm lượng cholesterol trong gan lợn tương am cạo, do đó những người mắc phải các chứng bệnh về cao huyết áp, bệnh cơ tim, bệnh béo phì đều không nên ăn.

3) Mướp đắng

Các phương thức chữa trị: Mướp đắng khi còn xanh thì có vị đắng tính hàn, có tác dụng điều hòa nhiệt, làm sáng mềm, thanh tao, cỏ thế dùng làm tương hoặc làm dưa muối khi chín thì có màu đỏ, vị ngọt, tính bình ổn, có tác dụng dương huyết, từ gan, nhuận tỳ bổ thận, về mặt lâm sàng, mướp đăng chủ yếu được dùng để chữa trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *