Mát gan hòa

2. Các món cháo nên sử dụng
(1) Dạ minh sa

Công hiệu chữa trị; Loại thuốc này cỏ tính vị cay, hàn, có tác dụng thanh nhiệt sáng mắt, tán huyết tiêu tích,

Nó có thể được sử dụng cho các chứng bệnh gan nóng mắt đỏ, mắt trắng ứ huyết, hoa mắt, mắt bị che lấp hoặc chứng bệnh cam ở trẻ em.

Món ăn thực nghiệm

Cháo dạ minh sa nấu với sơn dược

Dạ minh sa 9 gam, sơn dược vùng sông Hoài 30 gan\ dây tơ hồng 30 gam, gạo tỏ 60 gam, đường đỏ vđi lượng vừa đủ.

Sau khi đem dạ minh sa, sơn dược và dây tơ hồng rừa cho sạch, cho vào nổi và thêm một lượng nước thích họp đê nấu lấy nước cốt. Sau dó vo sạch gạo tẻ và cho vào nồi nước cốt cùng đường đỏ. Nôn ăn cháo vào bữa chính và mỗi bữa ăn một lượng như trên, ăn liên tục khoảng hai mươi bữa như vậy.

Món cháo này có tác dụng tư bổ gan thận, thế dương sáng mắt. Nó thích hợp dùng dể chữa trị chứng bệnh đục thủy tinh thể ở người già do tỳ hư khí nhược gây ra.
Chú ý: Những người bị bệnh tỳ vị hư hàn thì cần thận trọng khi ăn dạ minh sa.

(2) Thạch quyết minh

Công hiệu chữa trị: Loại thuốc này có tính vị mặn, hình thuộc về kinh gan, rất cổ ích cho việc làm mát gan hòa, có tác dụng yên thế phù dương, và là loại thuốc chứ yếu để bình dương và thố dương. Gác thành phin dinh dưỡng chú yếu cúa nó là chất canxium carbonnito, các chất hữu cơ, magiê, sát, muôi silicato, muối

suníate, muôi photphate v,v„, Các nghiên cứu về được liệu dã chửng thực rằng, thạch quyết minh có các tác dụng giảm mỡ, hạ áp. Do đổ, nó có một số tác dụng chữa trị nhất định đối với bệnh cao huyết áp vô bệnh lượng mỡ trong máu cao, ngoài ra cũng có ánh hướng tới hệ thần kinh giao cảm, nó có thể chữa trị các c hứng bệnh thị lực bị cản trở, bệnh đục thủy tinh thể/ chứng bệnh mắt bị thong manh do các loại bệnh tật từ hệ thần kinh lạc mạc trong thể thủy tinh gây ra.

Món ăn thực nghiệm Cháo thạch quyết minh

L Thạch quyết minh 30 gam (dã nung), gạo tẻ 60 gam.

1 Trước tiên tán nhỏ thạch quyết minh, sau đó cho vào nồi nước sạch để nấu lây nước cốt. Khi nâ’u xong thì lọc bỏ cặn bã và lây nước cốt trong. Sau đó, vo sạch gạo tẻ và cho vào nồi nước cốt để nâu cháo. Mỗi ngày ăn cháo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *