Những người có cơ thể suy nhược

ung thự, ví dụ như trong một sô” loại thực phẩm có chứa các chất saírole, chất cycasin, chất kiềm sinh vật pi, chất nitrosamine và chất azobenzene v,v… đều có khả năng gây ra ung thư.

2. Cấc mon cháo nên sử dụng (1) Bán chi liên

Công hiệu chữa trị: Toàn thân cây bán chi liên cổ chứa các thành phần như: chất ílavone, các loại chất diterpene, chất ox-sitosterol, chất axit stearic, chất kiềm sinh vật alkaloid, chất đường mana bán chi hạ, nguyên ttf vi lượng selen, giec-ma-ni v.v… Có chuyên gia đã chỉ ra rằng, chất hóa học extraction được chiết xuất từ bán chi liên tuy không thể trực tiếp ảnh hưởng tới các tế bào ung thư nhưng lại có khả năng phá vỡ các mạch máu cung cấp các châ’t dinh dưỡng cho các khôi u ung thư, từ đổ cũng có thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Các nghiên cứu y học hiện đại đã chứng minh rằng, chất đường mana có trong bán chi liên có một số tác dụng cưỡng chế nhất định đối với chứng bệnh ung thư gan dạng phù thũng và các tế bào u thịt S180.

Món ăn thực nghiệm a. Cháo bán chi liên

Bán chi liên và gạo tẻ mỗi loại 100 gam.

Trước tiên đem bán chi liên nấu lấy nước cốt, lọc bỏ cặn bã đi, sau đó cho gạo tẻ đã được vo sạch vào để cùng nấu cháo. Mỗi ngày ăn cháo hai lần và nên ăn khi cháo còn nóng.

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, nó thích hợp dùng dể hô trợ trị liệu chứng bệnh ung thư gan.

b. Cháo bán chi liên nếu với rau sam

Bán chi liên và rau sam mỗi loại 50 gam, gạo tẻ 100 gam.

Trưđc tiên, rửa sạch bán chi liên và rau sam, sau đó thái nhỏ, nấu với nước để lấy nước cốt. Tiếp đến là cho gạo đã được vo sạch vào và nấu cháo với phương pháp như bình thường. Mỗi ngày nên ăn cháo hai lản vào buổi sáng và tối, nên ăn khi cháo cồn nóng.

Món cháo này cổ tác dụng thanh nhiệt giải độc, kháng ung thư. Nó được sử dụng để chữa tri chứng bệnh ung thư gan, ung thư tử cung và bệnh kiết lỵ, bệnh viêm ruột v.v…

Chú ý: Những người có cơ thể suy nhược và phụ nữ có thai cấm kỵ ăn bán chi liên.

(2) Gan dê

Công hiệu chữa trị: Gan dê có tác dụng bổ máu

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *