Chứng bệnh ung thư

và sáng mắt, do đó có thể áp dụng phương pháp lấy gan bổ gan. Đối với những người mắc bệnh ung thư gan thì dây cũng là loại thực phẩm bổ máu cực kỳ hữu ích.

Món ăn thực nghiệm Cháo gan dê nấu với rau cải trắng

Gan dê 100 gam, rau cải trắng 100 gam.

Trước tiên đem gan dê rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng mỏng, sau đó vo sạch gạo tẻ và cho vào nồi nấu cháo. Sau khi đun sôi cháo thì cho gan dê vào, tiếp tục nấu cho đến khi chín nhừ. Cuối cùng, cho rau cải trắng đã được rửa sạch và thái nhỏ vào, cùng một chút rượu gia vị, hành hoa, gừng thái sợi, muối tính, mỳ chính, bột hạt tiêu, tiếp tục nấu sôi thêm khoảng một đến hai lần nữa là được.

Món cháo này được sử dụng cho chứng bệnh ung thư gan.

Chú ý: Khi sử dụng gan dê, không nên nấu nướng loại thực phẩm này với vitamin c hoặc các loại thực phẩm có hàm lượng vitamin c cao, bởi vì nguyên tô’ vi lượng đồng có trong gan dê có thề khiến vitamin c bị ôxi hóa mà làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn đi.

(3) Sữa đậu nành

Công hiệu chữa trị: Trong thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành có chứa một châ’t axit phytic, loại axit này có công hiệu chữa trị đối với các chứng bệnh ung thư gan, ung thư tuyến vú và ung thư tuyến tiền liệt. Bởi vì đặc điểm của căn bệnh ung thư là không thể không chế sự phát triển của các tế bào ung thư, trong khi đó chất axit này lại có khả năng cải thiện tinh hình này, đồng thời lại có thể kích hoạt loại gen P53 có tác dụng cưỡng chế sự phát triển của chứng bệnh ung thư.

Món ăn thực nghiệm Cháo sữa đậu nành

Đậu nành 500 ml, gạo tẻ 100 gam.

Trước tiên vo sạch gạo tẻ và cho vào nồi nấu cháo, khi cháo chín thì cho sữa đậu nành cùng đường trắng vào, tiếp tục nấu sôi khoảng một đến hai lần nữa là dược.

Món cháo này có tác dụng bổ trong ích khí, phòng ung thư và trị ung thư. Nó dược sử dụng để chữa các chứng bệnh tỳ vị hư nhược, cơ thể mất hết sức lực, không có cảm giác thèm ăn ở những người măc bệnh ung thư.

Chú ý: Nước sữa đậu nành tươi có chất kiềm xà phòng, và chất anti – tripsine, đều là những loại chất có độc tính, các chất dộc này chỉ có thể bị phân giải và phá vỡ hoàn toàn khi được nấu sôi ở nhiệt độ ít nhất là 90 độ c, do đó khi uông nước đậu nành thì nên nấu sôi rồi mới sử dụng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *