Bệnh ung thư đường tiêu hóa

lượng nitrate cao, kỵ ăn các loại thức ăn ướp muôi.

2. Các món cháo nên sử dụng

(1) Rau tể thái :

Công hiệu chữa trị: Trong rau tể thái có chứa chất dithiol thio – ketone, đây là một loại chất có khả năng chông ung thư, đồng thời nó cũng có chứa nhiều vitamin c, do đó rất có hiệu quả trong việc phòng ngừa chất nitrate bị chuyển hóa thành chất ammonium nitrate, từ đó có thể tránh khỏi việc mắc phải các chứng bệnh ung thư dạ dày và ung thư thực quản.

Món ăn thực nghiệm

Cháo rau tể thái nấu với hạt bo bo

Rau tể thái 250 gam, hạt bo bo 50 gam, gạo tẻ 100 gam. Trước tiên đem rau tể thái (gồm cả rễ) rửa sạch, sau

đó nấu lấy nước cốt. Vo sạch hạt bo bo và cho vào trong nồi đất, thêm một lượng nước thích hợp dể nấu cháo, dùng lửa nhỏ ninh cháo trong vòng 30 phút, sau đó cho gạo tẻ đã được vo sạch vào, sau đó cho một lượng vừa đủ nước cốt rau tể thái vào, tiếp tục nấu cháo cho đến khi sồi lại, sau đó lại vặn nhỏ lửa để ninh từ từ cho đến khi hạt bo bo và gạo tẻ nhừ nhuyễn là được. Mỗi ngày ăn cháo làm hai lần vào sáng và tồi.

Món cháo này thích hợp sử dụng cho những người mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa, ung thư phổi.

Chú ý: Tuy rau tể thái rất giàu chứa vitamin c, nhưng tác dụng cầm máu là rõ rệt nhất, do đó khi uống các loại thuốc chống đông máu thì sẽ làm giảm hiệu quả của ỉoại dược liệu này.

(2) Táo tầu

Công hiệu chữa trị: Trong thành phần dinh dưỡng của táo tàu cổ chứa nhiều loại hợp chất họ triterpen, trong đó, hai loại chất axit betulinic và axit sơn trà đều được phát hiện thấy là có hoạt tính chống ung thư. Các loại chất CAMP và CGMP có nhiều trong táo lớn, trong khi đó, hàm lượng chất CAMP trong các tế bào u lại khá thấp, nếu tăng thêm hàm lượng CAMP cho các tế bào u này thì có thể làm ngừng sự sinh trưởng của một số tế bào ung thư có tính mẫn cảm, đang phát triển thành ác tính, thậm chí có thể khiến chúng bị biến đổi trở lại thành các tế bào bình thường.

Món ăn thực nghiệm

a. Cháo táo tầu nấu với hạt bo bo

Tá tầu 30 gam, hạt bo bo 60 gam, trà xanh 3 gam.

Trước tiên, rửa sạch lá trà xanh và ngâm vào nước sôi trong vòng 5 phút, sau đó lọc bỏ cặn bã, lấy nước cốt

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *