Lao lực ho hen

trong, Vo sạch hạt bo bo vằ rửa sạch táo tầu, sau đó cho vào nồi cùng một lượng nước sạch thích hợp và nâu lên thành cháo, cuối cùng cho nước cốt trà xanh vào là được. Mỗi ngày ăn một lượng cháo như trên, cổ thể chia làm ba lần ăn và nên ăn khi còn nóng.

Món cháo này có tác dụng kiện vị lợi thấp, giải độc hóa trùng, kháng ung thư và u. Nó được dùng để chữa trị chứng bệnh ung thư phổi.

b. Cháo táo tầu nâu với cà chua

Táo tầu 100 gam, cà chua 250 gam, gạo tẻ 100 gam, đường phèn với lượng vừa đủ.

Trước tiên đem gạo tẻ và táo tầu rửa sạch, sau đó cùng cho vào nồi để nâu cháo. Khi cháo chín, cho cà chua đã được cắt thành từng miếng nhỏ và đường phèn vào, tiếp tục nấu đến sôi là được.

Món cháo này có các tác dụng là kiện vị ích khí, dưỡng âm nhuận phổi, nó có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày.

Chú ý: Không nên ăn quá nhiều táo tầu, nếu không dễ bị ứ khí. Thông thường, những người bị nấc cụt và trướng khí thì không nên ăn nhiều.

(3) Hạt bo bo

Công hiệu chữa trị: Giá trị dinh dưỡng của hạt bo bo rất cao, trong thành phần của nó có chứa nhiều tinh bột, chất đạm, các loại vitamin và các loại axit amin mà cơ thể con người cần. Hạt bo bo có tác dụng hạn chế sự sinh trưởng của các tế bào ung thư, đồng thời nguyên tố vi lượng sêlen có trong hạt bo bo cũng có tác dụng cưỡng chế hiệu quả dối với sự phát triển của các loại tế bào ung thư, do đó có thể dùng nó để hỗ trợ diều trị chứng bệnh ung thư dạ dày.

Món ăn thực nghiệm

A. Cháo châu ngọc nhị bảo

Sơn dược tươi 60 gam, hạt bo bo 60 gam, bánh thị sương 30 gam.

Trước tiên, giã nhỏ sơn dược và hạt bo bo, sau đó cho vào trong nồi cát, thêm một lượng nước thích hợp và bắc lên bếp lửa to, dùng lửa lớn để nấu cháo chín nhừ. Tiếp đến là giã nhỏ bánh thị sương, khi cháo đã chín thì cho bánh này vào, đảo đều cho tan là được. Một phương pháp khác là có thể cho bánh thị sương vào nồi cháo đã nâu xong, hoặc cho vào khi ăn đều được.

Món cháo này có tác dụng từ tỳ dưỡng vị, trị ho hóa đờm. Nó thích hợp cho những người có tỳ vị khí đều hư, lao lực ho hen, khả năng ăn uông kém sau khi làm phẫu thuật bệnh ung thư dạ dày, và dồng thời cũng có thể trị được tất cả các chứng bệnh cả khí và âm đều bị hư tổn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *