Đờm nóng và thấp đới

Món cháo này có tác dụng chữa trị các chứng bệnh đau bụng và trướng bụng do ung thư dạ dày gây ra.

Chú ý: Khi nâu nướng thức ăn thì cố thể cho một lượng thích hợp trần bì vào, mỗi lần khoảng 10 gam, không nên cho quá nhiều. Những người mắc các chứng bệnh nóng trong, khí hư, ho nóng, nôn ra máu thì không được ăn trần bì.

(5) Quế viên

Công hiệu chữa trị: Quế viên có tính vị ngọt ấm, có tác dụng bổ ích tim và tỳ, dưỡng huyết an thần. Quế viên rất giàu chứa chất đạm và các loại dường, đặc biệt là hàm lượng vitamin c và vitamin có trong thành phần của quế viên tương đối cao, nó có tác dụng kiện não bổ ích, bổ huyết, giúp trân tĩnh, và ngoài ra còn có tác dụng cưỡng chế tế bào ưng thư JTC-26.

Món ăn thực nghiệm

a. Cháo quế viên

Thịt quế viên 10 cây, gạo nếp 100 gam.

Trước tiên, cho một lượng nước sạch thích hợp vào nồi và đun sôi, sau đó cho gạo nếp dã được vo sạch và thịt quế viên vào nấu cháo, lúc đầu đun cháo cho đến khi sôi bằng ngọn lửa to, sau đó vặn nhỏ lửa để ninh cháo từ từ. Khi cháo chín, cho thêm một lượng vừa đủ đường trắng vào đảo đều là được. Nên ăn món cháo này khi còn nóng.

Món cháo này có các tác dụng là an tim, bổ trí, kiện tỳ, trị tiêu chảy. Nó được sử dụng cho những người có các triệu chứng thiếu máu, ra nhiều mồ hôi, thần kinh suy nhược, tỳ hư, tiêu chảy sau khi làm phẫu thụật chữa bệnh ung thư dạ dày.

Thit quế viên 12 gam, táo tầu 15 gam, lạc 20 gam, a giao 30 gam, gạo nếp 100 ganv

Trước tiên bỏ sạch vỏ của thịt quế viên, táo tảu và hạt lạc, cùng cho các loại nguyên Bệu trên cùng gạo nếp đã được vo sạch vào Iìổi, thêm một ỉượng nước sạch thích hợp và nâu cháo theo phương pháp thỏng thường. Khi cháo chín thì cho a giao đã dược nghiền nhỏ vào, đảo đều cho cháo quyện vào nhau, tiếp tục nấu sồi khoảng một hoặc hai lần nữa là được. Cuối cùng là cho một lượng vửã đủ đường đỏ vào, đảo đều là có thể bắc ra khỏi bếp. Mỗi ngày án cháo làm hai lần vào sáng và tối, nên ăn khi cháo còn nóng.

Món cháo này cổ tác dụng bổ huyết dưỡng vị, nó có thể được dừng cho những người mắc bệnh ung thư dạ dày và có biểu hiện thiếu máu rõ rệt

Chú ý: Những người mà trong cơ thể có đờm nóng và thấp đới thì không nên ăn các loại cháo nấu bằng quế viên,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *