Ung thư ruột

Những điều cần lưu ý

Theo sự phát triển của xã hội, các sản phẩm làm bằng nhựa đã xâm nhập vào đời sống hằng ngày của mỗi gia đình, mỗi con người, trong đó các sản phẩm có liên quan đến ăn uống như các hộp nhựa, bát, khay, muôi, thìa, dũa và các loại túi nílon bảo quản thực phẩm giờ đả trở thành các dụng cụ thường ngày của con người. Cũng dã có nhiều người nghi ngờ rằng, liệu các sần phẩm bằng nhựa này có thể gây ra ung thư hay khdng?

Củng đã có một số chuyên gia trong ngành thống kê được rằng, trong số các công nhân làm trong các nhà máy sản xuất đổ nhựa, tỷ lệ phát bệnh u của họ đặc biệt

cao. Các sản phẩm nhựa mà mọi người đang sử dụng hiện nay hầu hết đều là loại nhựa PVC (polyvinyl chloride). Trong một số loại sản phẩm bằng nhựa, có một lượng nhỏ chất vinyl chloride, loại chất này có những phản ứng hóa học mà con người chưa thể phát hiện ra. Trong khi đó, nó lại có thể bị phóng thích ra bên ngoài trong môi trường nhiệt độ cao. Một diều đáng quan tâm là, chất vinyl chloride đã được chứng minh là một trong những loại chất có thể gây ra ung thư, khi cơ thể con người tiếp xúc hoặc hấp thụ quá nhiều với loại chất này thì sẽ dẫn đến việc mắc phải các dạng bệnh ung thư.

Bởi vì các vật dụng làm từ nhựa rất thuận tiện trong sử dụng cũng như khi cần mang vác, di chuyển. Do đó hiện nay, các dụng cụ chứa đựng, bảo quản thực phẩm bằng nhựa được sử dụng rất rộng rãi. Điều cần làm rõ là, nếu sử dụng đồ dùng làm bằng nhựa không dúng cách hoặc quá lạm dụng chúng thì sẽ trở thành có hại, đặc biệt là khi dùng chúng để dựng các đồ ăn thừa còn nóng, đồ ăn chửi hoặc dùng cho trẻ con chdi, tất cả các trường hợp trên đều không đúng, cần thận trọng. Ngoài ra hiện nay, trong rất nhiều các sản phẩm làm bằng nhựa, các sản phẩm có dạng nhựa trong hoặc các lớp nilon dùng để bảo quản thực phẩm thì tương đối tốt, thông thường không có nhiều tác hại, còn các sản phẩm làm từ nhựa không trong hoặc cố màu sắc sặc sỡ, như các loại túi nilon màu, thì đều không nên dùng để chứa đựng thức ăn.

IV. BỆNH UNG THƯ RUỘT

Bệnh ung thư ruột là tên gọi để chỉ chứng bệnh u ác tính trong đường ruột. Loại bênh này có hai loại là ung thư dại tràng và ung thư tiểu tràng. Bệnh ung thư đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *