Chứng viêm loét do nhiệt độc

này có tác dụng hành khí giải ưu, mát máu phá tán, nó thích hợp dùng cho các loại bệnh ngực, bụng, sườn, lưng đau, đởm nóng, điên dại, các bệnh nhiệt làm thần kinh bị hôn mê, viêm túi mật, nôn ra máu, tiểu tiện ra máu, bệnh lậu gây chảy máu, phụ nữ bị tắt kinh, bệnh hoàng đản.

Món ăn thực nghiệm Cháo uất kim nấu với phật thủ

Phật thủ 15 gam, uất kim 12 gam, gạo tẻ 60 gam.

Trước tiên, đem phật thủ và uất kim rửa sạch, sau đó cùng cho vào nồi cùng gạo tẻ đã được vo sạch, thêm một lượng nước sạch thích hợp vào và đun sôi cháo trên ngọn lửa to, sau đó vặn nhỏ lửa để đun cháo từ từ cho đến khi chúi nhừ. Cuối cùng, nêm muối tinh, mỳ chính vào cho vừa miệng là được.

Món cháo này có tác dụng hành khí trị đau, có thể dừng để chữa trị chứng bệnh viôm tui mật,

Chú ý: Những người mắc các chứng âm hư mất máu, nhưng khỏng có triệu chứng khí đới tích huyết thì kỵ ăn uất kim, phụ nữ đang có thai cần thận trọng khi sử dụng.

(3) Nhân hạt dành dành

Công hiệu chữa trị: Nhân hạt dành dành có tính vị đắng, hàn, thuộc về các kinh tim, gan, phổi/ vị. Loại dược liộu nảy có các tác dụng là thanh nhiệt, tả hỏa, mát máu. Nó thích hợp cho các chứng bệnh nhiệt gây hư phiền mất ngủ, bộnh hoàng đản, bệnh lậu, có tác dụng tiêu khát, trị mắt đỏ, bệnh viêm túi mật, bệnh mật kết sỏi, tiểu ra máu, chứng viêm loét do nhiệt độc, chứng 7 sưng đau do bị thương v.v…

Món ăn thực nghiệm a, Cháo nhân hạt dành dành

Nhán hạt dành dành 5 gam, gạo tẻ 100 gam.

Trước tiên đem nhân hạt dành dành nghiền nhỏ vụn, sau đó vo sạch gạo tẻ vả cho vào nồi để nâu cháo. Khi cháo đẩ chín thì cho nhân hạt dành dành vào và nấu thêm một chút là được Mỗi ngày ăn một lượng cháo như trên, có thể chia làm hai lần ăn, một lịch trình điều trị là bao gồm ba ngày, không nên ăn quá lâu hoặc quá nhiều.

Món cháo này được dùng để chữa trị chứng bệnh viêm túi mật b. Cháo nhăn hạt dành dành nâu với hạt sen Nhân hạt dành dành 5 gam, hạt sen 10 gam, gạo tẻ 50 gam. Trước tiên, nghiền nhỏ nhân hạt dành dành/ sau đó rửa sạch hạt sen, vo sạch gạo tẻ và cho vào nồí cùng một

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *