Bệnh mật kết sỏi

lượng nước sạch thích hợp để nấu cháo. Khi cháo chln thì cho nhân hạt dành dành vào và nâu thêm một lúc, cuối cùng, có thể cho một lượng vừa đủ đường trắng vào và đảo đều là được. Lượng cháo trên có thể chia làm hai lần àn, mỗi ngày ăn hai lần.

Món cháo này cổ tác dụng thanh nhiệt hóa thấp, nó thích hợp cho việc chữa trị các chứng bệnh viêm túi mật và viêm âm dạo ở người già v.v…

Chú ý: Những người mắc bệnh tiêu chảy do tỳ hư gây ra thì kỵ ăn nhân hạt dành dành.

3. Những điều cần lưu ý

Trong thời kỳ phát bệnh của bệnh viêm túi mật, có rất nhiều triệu chứng bệnh tương tự như các chứng bệnh về dạ dày. Bệnh viêm túi mật thường gây ra cảm giác khó chịu và đau nhói ở vùng bụng trên bên phải, tuy nhiên cũng có lúc cảm giác khó chịu và đau nhói, hoặc cảm giác căng tức lại xuất hiện ở vùng ổ tim. Các triệu chứng này lại thường phát tác trong một thời gian dài hoặc tăng nặng sau một thời gian dài, trong đó, nguyên nhân gây ra những hiện tượng này có thể có liên quan đến vấn đề ăn uống, có khi sau khi ăn vào các loại thực phẩm mang nhiều chất dầu mỡ thì lại xuất hiện các hiện tượng kể trên. Ngoài ra, các triệu chứng kèm theo có thể là: buồn nôn, nôn ói, không có cảm giác thèm ăn v.v… Do đó, các triệu chứng như vậy dễ khiến người khác tưởng lầm là các triệu chứng của căn bệnh dạ dày gây ra, như thế nếu áp dụng các biện pháp chữa trị bệnh dạ dày trong một thời gian dài có thể khiến cho bệnh tình kéo dài vầ tăng nặng thêm.

Lúc mớí bắt đầu thây xuất hiện các triệu chứng như trên, nếu áp dụng các phương pháp chửa trị các chứng

bệnh dạ dày mà không thấy có chuyển biến gì, đồng thời tiến hành các biện pháp kiểm tra dạ dày mà vẫn không tìm thấy nguyên nhân gây bệnh một cách rỗ ràng, lúc này cần kiểm tra ngay các túi mật xem có vân đề gì không. Như vậy, cần kịp thời tiến hành một số biện pháp kiểm tra túi mật theo đúng chuyên môn, ví dụ như chụp siêu B, từ dó mới có thể giải quyết vấn đề một cách chính xác, phù hợp.

Bệnh mật kết sỏi

Bệnh mật kết sỏi là một chứng bệnh mà người trong độ tuổi trung, lão niên rất hay mắc phải, khi các túi mật bị truyền nhiễm bệnh hoặc chất dịch mật bị ứ tích thì đều có thể gây ra bệnh mật kết sỏi. Căn bệnh này chủ yếu bao gồm các triệu chứng kết sỏi ở các vị trí như các túi mật, ống mật tổng, các ống mật ở trong gan. Trong khi dó, căn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *