Tỷ lệ tán sỏi của người bệnh mật kết sỏi

Trước tiên đem kim tiền thảo rửa sạch và thái nhỏ, sau đó cho vào nồi nấu lấy nước cốt. Cho gạo tẻ và đường phèn vào nồi nước cốt, có thể thêm một lượng nước sạch thích hợp vào để nâu cháo. Mỗi ngày có thể ăn cháo hai lần, ăn lâu dài để thuôc có thể đạt được hiệu quả chữa trị tốt nhât.

Món cháo này có tác dụng thông lậu tán kết, lợi mật giảm dịch vàng. Nó có thể được dùng để phối hợp điều trị với các chứng bệnh kết sỏi đường ông mật và chứng bệnh viêm gan dạng hoàng đản cấp tính.

b. Cháo tam kim

Kim tiền thảo 30 gam, kê nội kim 10 gam, uất kim 15 gam, xuyên sơn giáp 6 gam, tam lăng và nga thuật mỗi loại 12 gam, hạt bo bo và ngưu tất mỗi loại 4 gam, gạo tẻ 100 gam, đường trắng với lượng vừa đủ.

Đem các loại dược liệu kể trên cho vào nồí và nâu lấy nước cốt, sau đó cho gạo tẻ đã dược vo sạch vào nồi để nấu cháo.,Khi cháo chín thì cho đường phèn vào đảo đều là dược. Mỗi ngày nên ăn cháo làm hai lần và nên ăn khỉ cháo còn nóng.

Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt thông lậu, hóa tích tán sỏi. Nó được dùng để chữa trị các chứng bệnh nhe mật kết sỏi, kết sỏi đường nước tiểu, thận kết sỏi.

Chú ý: Những người mắc các loại bệnh tiêu chảy do hư hàn thì cần thận trọng khi ăn kê nội kim.

3. Những đỉều cẩn lưu ỷ

Đối với những người bệnh đã mắc căn bệnh mật kết sỏi, bởi vì trong một thời gian dài họ bị mắc chứng bệnh tiêu hóa không tốt và bị ma sát gây dau đớn, do dó thể chất cũng dân dần bị suy nhược theo, tinh thần mất đi trạng thái hăng hái. Chính vì thế, cần áp dụng kịp thời các phương pháp chữa trị bệnh tật. Cùng lúc với việc áp dụng các biện pháp chừa trị chứng bệnh trên cho người bệnh, cần phải áp dụng cả phương pháp trị liệu bằng vận động, như vậy có thể tăng cường sự tuần hoàn máu trong gan, đồng thời cũng có tác dụng thư giãn đối với các cơ quan tiêu hóa, có thể kích thích mật tiết ra chất dịch, từ đó cải thiện một cách có hiệu quả chức năng tiêu hóa cho người bệnh, táng sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế hơn nữa sự biến đổi của bệnh tật.

Các chuyên gia trong ngành đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu và phát hiện ra rằng, trong một năm có bốn mùa, ba mùa xuân, thu, dông là ba mùa có lượng vận dộng tương đối lớn, do dó, tỷ lệ tán sỏi của người bệnh mật kết sỏi tương đối cao, trong mùa hè thì lượng vận động tương đối ít, do đó tỷ lệ tán sỏi cũng tương ứng là

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *