Cường gân cốt

này cho thịt nạc sợi và trứng muôi vào, chỉ cần nấu thêm vài phút nữa là được, cuổỉ cùng rắc hành hoa, nêm mỳ chính vào sao cho vừa miệng. Món cháo này có khả năng đẩy nhanh quá trình lành bệnh dối với căn bệnh gãy xương.

Chú ý: Trứng muôi có tính hơi lạnh, do dó dối với những người có tỳ dương không đủ, hàn thấp kiết lỵ thì I không nên ăn.
(3) Cua

Công hiệu chữa trị: Cua có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ xương thêm tủy, dưỡng gân hoạt huyết, thông kinh lạc, lợi khớp chân tay, nối gân cốt, từ gan âm, bổ sung dịch vị, đối với huyết ứ, vết thương, bệnh hoàng đản, lưng eo đau mỏi, và bệnh viêm khớp xương dạng phong thấp đều có công hiệu chữa trị nhất định.

Món ăn thực nghiệm

a. Cháo thịt cua

Cua sống 2 con, gạo tẻ 50 gam.

Trước tiên đem gạo tẻ vo sạch, sau đó cho vào nồi nấu cháo, khi cháo chín nhừ thì tách lấy thịt cua và cho vào nồi nấu cùng cháo trong khoảng 15 phút, tiếp đó là cho gừng tươi, dấm và xì dầu vào.

Món cháo này có tác dụng nối gân cốt, thích hợp cho những người mắc bệnh gãy xương đang trong giai đoạn hồi phục.

b. Cháo cua nấu với đậu phụ

Thanh thịt cua 1 thanh, đậu phụ 1 miếng, cơm tẻ 100 gam.

Trước tiên đem thanh thịt cua cắt khúc nhỏ, rửa sạch đậu phụ và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho một lượng nước sạch vào nồi và đun sôi, cho gừng tươi vào nồi nấu trong vòng 15 phút, tiếp đến cho gạo tẻ đã được vo sạch và đậu phụ vào sau đó nêm các phụ liệu và tiếp tục nấu trong vòng khoảng 25 phút, lúc này cho thịt cua vào và nấu cho đến khi cháo chín nhừ là được. Món cháo này thích hợp với các chứng bệnh gãy xương, bệnh loãng xương.

Chú ý: Không nên ăn thịt cua đã chết để tránh khỏi bị trúng độc, ngoài ra, trong vòng khoảng một tiếng dồng hồ trước và sau khi ăn cua thì không nên uống nước trà.

(4) Cây tục đoạn

Công hiệu chữa trị: Cây tục đoạn có tính vị đắng, hơi nóng, thuộc về kinh gan, thận, có các tác dụng là bể gan thận, cứờng gân cốt, nôì xương gãy, trị băng huyết. Loại dược liệu này có thể thông lợi huyết mạch, nối cốt trị thương, là loại thuốc chủ yếu để trị vết thưdng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *