Thời kỳ đầu của chứng bệnh loãng xương

uông các loại thuốc có tính kích thích v.v… Tại Trung Quốc, tỷ lệ người già mắc phải chứng bệnh loãng xương là tương đối cao, đặc biệt là đốì với các cụ bà thì tình trạng bệnh lại càng nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân của vấn dề này là, sau thời kỳ mãn kinh, lượng hooc môn nữ thiếu hụt đi rõ ràng, do đó khiến cho các khoáng chất trong xương bị mất di nhanh chóng, từ đó gây ra chứng bệnh loãng xương.

Thời kỳ đầu của chứng bệnh loãng xương hầu như là không có triệu chứng gì, theo sự tăng cao của tuổi tác, một số người sẽ thấy xuất hiện triệu chứng lưng bị gù đi, lưng eo đau mỏi, các khớp xương đau, khi đi lại hoặc khi hoạt động đều đem lại cảm giác khó chịu và bất tiện, thường xuyên có cảm giác thần kinh mệt mỏi, tứ chi mất hết sức lực, ngay cả sau khi đã được nghỉ ngơi cũng không thấy đỡ hơn, hoặc thấy chậm hồi phục. Đó là do các thành phần hữu cơ trong xương không đủ, kết cấu siêu nhỏ trong tổ chức của xương bị biến đổi, hàm lượng muôi canxi trở nên giảm sút, tính giòn, dễ gãy của xương sẽ táng cao.

Tác hại lớn nhất của căn bệnh loãng xương là dễ gây ra bệnh gãy xương cùng lúc với bệnh loãng xương, dặc biệt, mối nguy hại lớn nhất là dồng thời có thể gây ra căn bệnh gãy xương ở phần hông. Do đó, cần kịp thời điều trị căn bệnh loãng xương này, các phương pháp ăn cháo trị liệu dưới dây có một tác dụng nhất định đối với căn bệnh loãng xương.

1. Nhãng điều cẩn lưu ý về chi độ chãm sóc người bệnh

– Nên: Mỗi ngày nên hấp thụ đủ hàm lượng canxi và các loại thực phẩm giàu vitamin D để đảm bảo cho sự trao đổi canxi một cách bình thường trong xương, nên

ăn một lượng thích hợp các loại thực phẩm giàu chứa chất đạm, như các loại cá, sữa, và các sản phẩm làm từ đậu nành. Ngoài ra, còn nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, ví dụ như cà rốt, rau cải dầu, rau chân vịt v.v…

– Kỵ: Kỵ ăn các loại thực phẩm cổ tính chua bởi vì các loại thực phẩm này có thể tăng cường sự mâ’t đi hàm lượng canxi trong cơ thể và khiến cho chất của xương cốt trở nên loãng hơn, ví dụ như các loại thịt, các loại ngũ cốc hay các thực phẩm giàu tinh bột đều thuộc về nhóm thực phẩm có tính chua, kỵ uống rượu và uốhg cà phê.

2. Các món cháo nên sử dụng (1) Yến mạch

Công hiệu chữa trị: Yến mạch còn có những tác dụng như cải thiện tuần hoàn máu, làm giảm những áp lực mà

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *