Giá trị dinh dưỡng của đậu đen

trong sinh hoạt và trong công việc dem lại. Các nguyên tô vi lượng có trong yến mạch như canxi, phốt pho, kẽm v.v… đều có công dụng phòng ngừa chứng bệnh loãng xương, thúc đẩy sự chữa lành miệng vết thương, ngăn ngừa chứng bệnh thiếu máu. Nó là một loại thực phẩm tốt để cung cấp canxi cho cơ thể.

Món ăn thực nghiệm a. Cháo yến mạch phiến

Yến mạch phiến 50 gam.

Trước tiên cho cả phiến yến mạch vào nồi, thêm một lượng nước sạch thích hợp, bắc lên bếp và đến khi sôi thì đảo đều yến mạch lên, tiếp tục nấu cho đến khi yến mạch chín nhừ. Mỗi ngày ăn cháo một lần vào buổi sáng.

Món cháo này cũng có tác dụng làm giảm lượng mỡ và giúp giảm béo. Nó còn là một món cháo vô cùng bổ ích trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương.

b. Cháo yến mạch nấu với đậu cô ve

Hạt yến mạch 150 gam, đậu cô ve 50 gam.

Trước tiên, đem hạt yến mạch và đậu cô ve loại bỏ tạp chất và rửa sạch, sau đó cho hai loại nguyên liệu trên vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp và đun sôi cháo trên ngọn lửa to. Khi cháo đã sôi thì vặn nhỏ lửa để ninh từ từ cho đến khi hạt đậu nở bung và chín nhừ là được.

Mỗi ngày ăn cháo vào bữa sáng, món cháo này khi chín nhừ có mùi rất thơm và giàu các chất dinh dưỡng, vitamin, nó có thể được dùng với mục đích phòng chữa bệnh loãng xương hoặc bệnh thiếu máu.

Chú ý: Bột yến mạch có thể dùng để chữa trị các chứng bệnh nổi mẩn ngứa trên da do bị ánh nắng mặt trời thiêu đốt, bị muỗi cắn, bị nổi mụn nước ngứa, bệnh nấm da trâu, hay thậm chí là chứng mẩn ngứa do tiếp xúc với chất độc thực vật.

(2) Đậu đen

Công hiệu chữa trị: Đậu đen có công dụng bổ dưỡng rất tốt, giá trị dinh dưỡng của đậu đen cực kỳ cao. Tác dụng trực tiếp nhất của loại chất isoílavone có trong đậu đen là có thể cải thiện được các triệu chứng như tim đau thắt, ra mỗ hôi trộm, mất ngủ thường xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh, đặc biệt là có thể tăng cường khả năng hấp thụ nguyên tô” vi lượng canxi vào cơ thể, dồng thời có thể cải thiện đáng kể chứng bệnh loãng xương.

Món ăn thực nghiệm Cháo đậu đen nấu với gạo tẻ

Đậu đen 50 gam, đậu đỏ 50 gam, gạo tẻ 50 gam đường trắng với lượng vừa đủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *