Tăng cường thể chất

Trước tiên là đem dậu đen, dậu đó và gạo té lần lượt vo sạch, sau đó cho vào nồi cùng một lượng nước sạch thích hợp và nấu chín nhừ, cuôi cùng cho đường vào đảo đều là được.

Món cháo này có tác dụng hỗ trợ diều trị cho chứng bệnh loãng xương.

Chú ý: Đậu đen sau khi được nấu chín thì có tính nóng, nếu ăn nhiều dễ sinh ra hỏa, do đó chỉ nên ăn với lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều. Ngoài ra, khi nâu cháo đậu đen, tuyệt đối không được ngâm đậu đen vào trong nước, nếu không, rất khó ninh nhừ được đậu đen.

(3) Tôm

Công hiệu chữa trị: Thịt cửa con tôm rất tươi ngon, non mềm, ăn loại thực phẩm này không hề có vị tanh như của cá, đồng thời không gây kích thích đến xương cốt, phù hợp cho cả già lẫn trẻ, có vị thanh đạm. Nếu người già thường xuyên ăn tôm thì có thể đề phòng được chứng bệnh loãng xương do thiếu canxi gây ra. Nếu trong khẩu phần ăn của người cao tuổi có một chút tôm thì không những có thể nâng cao cảm giác thèm ăn mà còn có thể tăng cường thể chất cho họ.

Món ăn thực nghiệm

Cháo hải sản

Tôm tươi 150 gam, cá tươi theo lát 150 gam, gạp trắng 100 gam.

Trước tiên, vo sạch gạo trắng và cho vào nồi cùng một lượng nước sạch thích hợp, dùng lửa to để đun sôi cháo, sau đó vặn nhỏ lửa để ninh cháo từ từ cho đến khi chín nhừ. Làm sạch tôm, rửa sạch và để ráo, rửa sạch cá

lát, rửa sạch hành củ và bãm nhỏ, rửa sạch gừng và thái sợi nhỏ, Trước tiên cho gừng thái sợi vào nồi cháo, sau đó vặn lửa trung bình, cho thịt tôm và lát cá vào nấu chín, cuối cùng nêm muôi tinh, cho hành hoa vào tiếp tục đun tới sôi là được.

Món cháo này cố tác dụng hỗ trợ trị liệu cho chứng bệnh loãng xương.

Chú ý: Những con tôm có màu sắc chuyển sang hồng, thân mềm nhũn là những con tôm đã chết lâu, không còn độ tươi ngon nữa, do đó không nên sử dụng. Ngoài ra, tôm là một loại động vật ăn tạp, do đó những người mắc bệnh lâu năm không nên sử dụng.
(4) xương dê
Công hiệu chữa trị: Xương dê có tính vị ngọt, mặn, ấm, có các tác dụng là bồi bổ thận, cường gân cốt. Trong xương dê có chứa một lượng lớn các loại chất vô cơ. Trong đó, một nửa là chất canxium phốt phát, một

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *