Thực phẩm chứa ít cholesterol

cơ sở chăm chỉ vận động, luyện tập thể dục thể thao, có thể ăn một lượng thích hợp các loại bánh canxi, uống sữa bò để bổ sung thêm lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

V. CÁC CHỨNG BỆNH VIÊM KHỚP XƯƠNG DẠNG PHONG THẤP

Chứng bệnh viêm khớp xương dạng phong thấp là một loại bệnh viêm trên các tổ chức xung quanh và lớp màng trơn của các khớp xương, đi kèm triệu chứng là bản thân các khớp xương tiết ra đầy chất dịch và các tế bào trắng. Các triệu chứng lâm sàng là khớp xương đau nhức, sưng phù, vận động khó khăn và căng đau, các triệu chứng của thời hậu kỳ khi bệnh lâu ngày không khỏi là khớp xương bị dị hình, dẫn đến việc bị tàn phế một sô’ bộ phận liên quan. Tất cả các nguyên nhân như lạnh, ẩm thấp, lao lực, dinh dưỡng không đủ, bị ngọại

ỉ. Những điều cần lưu ý về chế độ chăm sóc người bệnh
– Nên: Nên chọn ăn các loại thực phẩm chứa ít cholesterol, trong khi ăn uông, cần chọn ăn nhiều loại rau xanh, hoa quả tươi và các loại uống nhiều nước.

– Kỵ: Người bệnh trong thời kỳ phát tác thì ăn ít hoặc hoàn toàn không ăn các loại
thương, những kích thích về tinh thần có thể gây ra căn bệnh này.

Trên thực tế, tác hại của các chứng bệnh viêm khớp xương dạng phong thấp đổi với cơ thể con người không chỉ ảnh hưởng tới các khớp xương nhỏ của tứ chi, mà còn có ảnh hưởng đến các cơ quan khác trên cơ thể. Có một sô’ người bệnh bị ảnh hưởng tới các bộ phận nội tạng như tim, phổi, gan, tỳ, thận với nhiều mức độ khác nhau, từ đó gây ra các chứng bệnh kèm theo như viêm màng tim, viêm cơ tim, phổi bị xơ hóa, viêm màng ngực, tỳ sưng to, thận bị biến dạng như chất bột v.v… Có khi, căn bệnh viêm khớp xương dạng phong thấp này còn ảnh hưởng tới cả mắt, gây ra chứng bệnh viêm củng mạc, viêm hồng mạc, viêm mạch lạc mạc và viêm huyết quản hoặc một sô” biến đổi trong hệ thông thần kinh như hệ thần kinh mạc tiêu bị tổn hại.

Đương nhiên, chỉ cần áp dụng các biện pháp điều trị đúng đắn trong một khoảng thời gian sớm nhất có thể, căn bệnh viêm khớp xương dạng phong thấp này có thể bị không chế hoàn toàn hoặc được chữa trị dứt điểm. Đông y cho rằng, có thể sử dụng phương pháp ăn cháo trị liệu để phôi hợp điều trị với các loại thuốc khác, từ đó có thể đạt được một sô’ hiệu quả nhất định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *