Người già trẻ nhỏ về mùa đông

Người già trẻ nhỏ về mùa đông nên mua giầy tất ấm để đi giữ ấm cho đôi bàn chân. Khi mặc ấm như thế thì mồ hôi chân cũng nhiều hơn bình thường nên phải lót ở giày một giày một lớp vải len hay dạ, vừa giữ ấm vừa có tác dụng hút ẩm tốt cho đôi bàn chân.
Đồng thời với việc giữ ấm, cũng phái có những hoạt động thích hợp, nhằm tăng sự lưu thông máu ở bàn chân và cả đôi chân của cơ thể làm như vậy sẽ làm tăng khả năng thích ứng với rét lạnh, làm ấm bàn chân sẽ chống được cóng lạnh.
Chú ý lựa chọn giày va gót giầy cho thích hợp :
Người ta thường ngày phái xỏ giấy dép khi cần đi lạí, theo vậy giày dép đóng vai trò là một trong những công cụ giúp cho việc di chuyển, đi loại giày dép nào va gót giây dép cao thấp ra sao ? Có quan hệ rất mật thiết với việc giữ gìn sức khỏe. Hình dạng đôi chân ta thường thay đối theo vật lí tác động, bởí vậy phải căn cứ vào tình hình sức khỏe của bàn chân để lựa chọn giầy dép cho thích hợp thiếu niên, nhi đồng do cứng bàn chân phát triển chưa hoàn thiện, do vậy nên đi loại giầy chạy hoặc giày đá bóng, nơi cách chân là các loại giầy thể thao ; bàn chân nữ nói chung thường thon gầy, nên đi loại giày thanh nhẹ, riêng người cao tuổi vì có tuổi cao sức yếu đôi chân thường bị bè ra và bẻ ngón chân ra nên việc chọn giày cho người già rất khó khăn phải chọn loại giày đàn hồi tốt . Việc chọn giày không do chú ý mũ quan nữa mà còn phải chú ý kích cõ và không quá rộng không quá chật đi vừa chân cho người già là tốt nhất.
Đế gót giày dép cũng phải thích hợp, trẻ nhỏ bàn chân còn thay đổi nhiều, không nên đi giầy dép cao gót; nam nữ thanh niên đi giày dép cao gót để giữ độ khum cúa bàn chân, nếu đi loại giày gót quá thấp thi khi đứng lâu hoặc đi lại nhiều dễ gây ra bị mỏi lưng, đi cao gót cũng không nên cao quá 3 phân, vì gót quá cao sẽ làm cho ngón chân cái choảí ra ngoài, người cao tuổi đi giày dép cao gót dễ trật chân ngã.
Nói tóm lại, giầy dép là phương tiện đi lạí nhưng chúng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khóe của đôi bàn chân và toàn bộ cơ thể của bạn, cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn giày dép cho phù hợp với mình.

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *