Từ một phương pháp đến một học thuyết

Bên cạnh một số acid amin như arginin ominthi dùng điều trị viêm gan ở Hàn Quốc đã dùng một acid amin có chứa lưu huỳnh là L-cystin để tăng cường khả năng giải độc của gan trong trường hợp  viêm gan và tiền xơ gan ở người nghiện rượu.
Gần đây cũng tại Hàn Quốc đã tìm ra được chất PMC là sản phẩm trung gian trong quá trình tổng hợp chất đồng phân phóng xạ của schizandrin C. Chất này đã đựợc sử dụng rộng rãi để điều trị viêm gan virut B mạn cũng như viêm gan do thuốc tổng hợp (trị ung thư, kháng sinh trị lao như ôlampi-cin). Sau khi. điều trị bằng thuốc này, với tên biệt dược là nissel, 80% bệnh nhân với triệu chứng SGPT ở máu bị tăng đã trở về mức bình thường đồng thời tình trạng chức năng gan bị suy yếu đã được cải thiện đáng kể. Cũng sau khi dùng nissel, các tổn thương ở nhu mô gan như thoái hóa, hoại tử khu trú hoặc rải rác đều mất đi. Ngoài ra nissel còn làm giảm triệu chứng đau gan, cảm giác mệt mòi và trướng bụng.
Ở châu Âu, người ta đã bước dầu sử dụng interieron alfa-2b tái tổ hợp với biệt được introna để điều trị viêm gan B mạn hoạt tính trong một số bệnh viện ; nhược điểm của thuốc này là giá thành diều trị còn quá cao.
Bệnh viêm gan B là một bệnh cần được lưu ý điều trị đúng cách để tránh được những di chứng nguy hại cũng nhu cần dược phòng bệnh tích cực bằng cách tiêm vacxin cho những người có nguy cơ bị lâỵ nhíễm cao.

Từ một phương pháp đến một học thuyết

Trong lịch sử hình thành học thuyết miễn dịch học, bệnh đậu mua chiếm một vị trí thật đặc biệt. Lần đầu tiên. Jenner trên cơ sở quan sát thực tế và thực nghiệm trên người, đã đề ra phương pháp dùng mũ đâu bò chúng cho người lành để phòng bênh đậu mùa. cứu được hàng triệu sinh mạng trong sân 200 năm qua sau đó, Tổ chức y tế thế giới đã mở một chiến dịch thanh toán bệnh đậu mùa vĩnh viên trên toàn thế giới bằng phương pháp chung đậu cua Jenner Kết quả là trường hợp bệnh cuối cùng được phát hiện ở Somali năm 1977.
SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *