Chứng u não phát sinh do sứ dụng điện thoại vô tuyến

những bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm ký sinh trùng đã giảm bót, trong khi các bệnh về nội tiết (như bệnh đái tháo đường), bệnh ung thư, bệnh tim mạch, thần kinh và căn bệnh AIDS thì lại có nguy cơ gia tăng. Nhiều căn bệnh không chỉ còn là mối quan tâm của một cộng đồng xã hội, một quốc gia mà đã trở thành bệnh của nền văn minh điện tử cũng đã xuất hiện như bệnh do máy điều hòa không khí, do máy vi tính và các thiết bị văn phòng khác gây nên ; đã có những thông tin về chứng u não phát sinh do sứ dụng điện thoại vô tuyến (tuy còn rất ít và phải xác định thêm), rồi đến chứng bệnh nghề nghiệp do bụi, hóa chất, tiếng ồn, ô nhiễm bầu không (Xem tiếp trang 7)
SAU HƠN 2 THÁNG…
(tiếp theo trang 1)
ngành thực hiện chỉ thị này. Vụ điếu trị đả phối hợp vói Thanh tra Bộ tiến hành kiểm tra ngoài gíờ ở 9 bệnh viện (BV) trực thuộc, 9 BV tỉnh thành phố, 3BV của Hà Nội và 1 BV của ngành vì chế độ thường trực cấp cứu ; và về việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 661/TTg.
Kết quả kiểm tra nhanh cho tháy : nhiều BV đã cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu cơ bản về khám bệnh nội trú và phẫu thuật- Đa số cán bộ y tế làm nhiệm vụ thường trực cứu nắm được nội dung, yếm cáu của dù thị ; bệnh nhân trực tiếp đón khẩn trương, trong khám và xử trí kịp thời,thái độ niềm nở, không có biểu hiện phiền hà ; việc xem xét thu một phân viện phí được thực hiện sau khi người bệnh đã qua khói cơn nguy hiểm ; sẵn sàng cấp cứu những người bệnh không có tiền (như ở BV Bạch Mai, BV Việt Đức, Viện bảo vệ sức khỏe trẻ em (BVSKTE), Viện bào vệ bà mẹ – trẻ sơ sinh (BMTSS), Viện Lao và bệnh phổi, Viện tai-mũi-họng, BV Xanh Pôn, BV Đống Đa, BV giao thông vận tải I, BV Bắc Giang, BV Vĩnh Phú, BV đa khoa Thái Nguyên…). Các BV đã thực hiện tốt chế độ thirỉmg trực cấp cứu tiên tục 24/24 gicr (như BV Bạch Mai, BV Việt Đức, Viện BVSKTE, Viện BVBMTSS, các BV: Nam Hà, Hà Tây, Hà Bắc, Hà Nội…). Các phòng cấp cứu có đủ thuốc, phương tiện cấp cứu (như BV Việt Đức, Viện BVSKTE, Viện BVBMTSS…).

Để làm thay đồi cơ bản bộ mặt các cơ sở khám chữa bệnh và chất lượng công tác BV nhằm đáp ứng ngày một tốt hon yêu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân, mỗi cơ sở khám chữa bệnh cần phải phấn đấu xây dựng BV thành nơi mẫu mực về vệ sinh, chính quy về tổ chức và đổi mới phong cách phục vụ bệnh nhân.

QN-SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *