4 KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI VIỆT MUA NHÀ Ở MỸ

0
272

Giấc mơ định cư và mua nhà ở Mỹ là ước mơ của vô số người dân các nước, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên mỗi quốc gia sẽ có quy định về luật và quy định khác nhau về việc mua và sở hữu tài sản trên đất nước họ. Song, điều đáng mừng cho người nước ngoài hay người Việt mua nhà ở Mỹ là chính phủ mở rộng các chính sách, hỗ trợ người nước ngoài, người Việt mua và sở hữu nhà ở tương đương với công dân Mỹ. 

1. Người Việt với mức thu nhập ra sao mua nhà ở Mỹ ?

Tài chính, thu nhập là điều kiện tiên quyết cho bạn khi mua nhà ở Mỹ. Vì thị trường bất động sản, nhà ở Mỹ luôn tăng mạnh qua các năm, nhu cầu cung ít hơn cấp, số dân định cư ngày cao. Hơn nữa chính sách từ chính phủ cũng hỗ trợ và mở rộng về bất động sản nên các loại nhà ở Mỹ đều thu hút thị trường, đặc biệt các nhà đầu tư từ nước ngoài. Một số ví dụ về giá nhà Mỹ không ngừng tăng qua các năm: Năm 2014 giá nhà Mỹ dao động từ 230.000 USD – 900.000 USD – đến năm 2017 con số này đã tăng lên mức 300.000 USD -1.02 triệu USD tùy từng khu vực. 

Theo tính toán của các nhà bất động sản Mỹ, để mua nhà ở Mỹ trung bình mỗi người hoặc gia đình họ phải có thu nhập trên 51.000 USD đến 200.000 USD mỗi năm. Người Việt muốn mua nhà ở Mỹ cũng cần phải thu nhập ở mức này.

2. Giải pháp cho người Việt mua nhà ở Mỹ

Người Việt hoàn toàn có thể mua nhà ở Mỹ, không có chính sách nào cấm hay khó khăn. Chính sách còn hỗ trợ nếu không đủ tiền, bạn có thể vay để mua nhà ở Mỹ. Còn hình thức mùa trả góp chỉ áp dụng được cho đối tượng thường trú nhân và công dân Mỹ. Vì hầu hết thị trường bất động sản ở Mỹ cho phép trả góp tức là sẽ được tạo điều kiện để vay ngân hàng. Thời gian trả góp cho phép thường trong khoảng 20-30 năm. Và khi mua nhà phải trả trước 20% giá trị ngôi nhà, số tiền còn lại sẽ thanh toán theo tháng.

Nếu bạn không mua các loại nhà như nhà di động, chung cư, condo,… mà muốn nhà biệt lập, riêng tư ít làm phiền thì có thể chọn những vùng ngoại ô với kết cấu đơn giản. Vì chi phí nhà ở Mỹ vùng ngoại ô sẽ thấp hơn so với trung tâm. Bạn vẫn có không gian riêng tư, thoải mái, vườn trồng trọt,… Hằng tháng bạn phải chi phí về an ninh, công cộng,…

3. Mua nhà ở Mỹ có được nhận thẻ xanh không ?

Câu hỏi này rất nhiều người nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam đặt ra khi muốn mua nhà để sang Mỹ định cư, sinh sống. 

Câu trả lời là không nhé các bạn. Mỹ không cấm đầu tư hay mua bất động sản hay sang định cư với tất cả mọi người. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện thì hợp pháp sở hữu một căn nhà tại Mỹ.

Tuy nhiên, việc mua nhà ở Mỹ và việc đầu tư vào nhà ở, bất động sản ở Mỹ để lấy thẻ xanh là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết của các quảng cáo, và nguồn tin chính xác về luật và quyền lợi trong việc mua nhà và đầu tư mua nhà ở Mỹ. Cũng như tìm hiểu về điều kiện, chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về cấp thẻ xanh cho công dân trên đất nước.

4. Thuế nhà ở Mỹ như thế nào ? 

Ở Mỹ các bạn cũng biết luật pháp rất khó khăn vì mỗi địa phương, mỗi tiểu bang, mỗi khu vực đều chi phối bởi 2 luật: Liên bang và tiểu bang cũng như một số quy định nhỏ khác tùy vào khu vực, địa phương. Vì thế vấn đề về thuế khi mua nhà ở Mỹ nên được tìm hiểu kỹ. Các tiểu bang, liên bang có quy định khác nhau về sở hữu và chuyển quyền sở hữu tài sản. 

Nếu mua nhà ở Mỹ, người mua phải chi trả ít nhất 10% giá trị ngôi nhà theo quy định về thuế nhà đất của Mỹ. Chẳng hạn, bạn mua căn nhà ở Mỹ có giá trị 300 000 USD thì phải đóng một khoản thuế và chi phí cố định hằng tháng rơi vào khoảng 400 USD. Bạn có sử dụng hay không đều phải đóng chi phí này. 

Nếu bạn là người Việt mua nhà ở Mỹ trong tương lai thì nên tham khảo trước mọi thứ về thuế và giá nhà ở Mỹ theo từng giai đoạn để năm bắt cơ hội mua được ngôi nhà tốt nhất. Và việc mua nhà ở Mỹ tất nhiên sẽ còn nhiều tiến trình, trên đây chỉ là 4 kinh nghiệm chủ yếu và dễ thấy vấn đề nhất dành cho bạn. 

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

? Website: ushome.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.