Hạ tầng bứt phá, bất động sản khu Đông Sài Gòn vẫn đầy tiềm năng

0
567

10 năm tới, khi tuyến metro hoàn thành, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện thì giá của bất động sản của khu Đông sẽ nóng bỏng tay. Với khách hàng mong muốn đầu tư, hay với những ai mong muốn sở hữu căn hộ cao cấp vị trí tốt nhất khu Đông thì đây là lúc hợp lý để xuống tiền.


Hình dung khu Đông trong 10 năm tới

Khu đông Sài Gòn bao gồm 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Đây được xem là khu vực có tiềm năng phát triển vượt trội so với các khu vực lân cận khi mà 70% vốn đầu tư phát triển hạ tầng của TP.HCM đều được tập trung vào khu vực này.

Trong 10 năm tới khu vực phía Đông sẽ khoác lên một diện mạo hoàn toàn mới khi các hạng mục hạ tầng quan trọng hoàn thiện và đi vào sử dụng. Các dự án như tuyến Metro số 1, bến xe miền Đông mới, nút giao thông Mỹ Thủy, Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2, Khu công nghệ cao… đang là đòn bẩy đẩy giá đất của khu vực này lên mức cao nhất trong vòng 5 năm qua.
So sánh giá bán căn hộ tại Quận 2, Quận 9 ở thời điểm hiện tại với cách đây khoảng 2 năm, có thể thấy các căn hộ tại đây đã có dấu hiệu tăng nhẹ giá trị thậm chí có nhiều nơi tăng lên vài trăm phần trăm, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ lệ hơn 90%.

Không những thế, các chuyên gia địa ốc Long Phát đều nhận định, các dự án đã và đang hoàn thiện nằm dọc những trục đường chính của khu Đông sẽ được săn đón liên tục,đơn giản vì cả người sử dụng lẫn nhà đầu tư đều hình dung được sức hút to lớn của khu vực này cả trong hiện tại lẫn tương lai gần.

Những dự án chất mà khách hàng có thể lựa chọn

Với một bức tranh vô cùng rõ ràng, khu Đông trở nên được săn đón. Nhưng không còn nhiều “món ngon” được bày sẵn trên bàn tiệc để bạn có thể lựa chọn. Theo báo cáo của công ty địa ốc Long Phát thì nguồn cung có chiều hướng đi xuống. Trong đó chỉ còn lại các dự án hạng A và B với số lượng đưa ra ở thị trường khoảng 7,152 căn, bằng 79% so với quý trước. Nguồn cung phía Đông giảm chỉ còn 40%.

Trong con số trên các vị trí đẹp, ở trung tâm hầu như đã cạn kiệt, khan hiếm. Có thể điểm danh các dự án hiện đang mở bán như Him Lam Phú An, Moonlight Residences, Lavita Charm (Hưng Thịnh), Flora Kikyo (Nam Long), Saigon Gate Way (Công ty BDS Hiệp Phú), Vincity của Vingroup… mỗi dự án đều có nét nổi bật riêng với mức giá trung bình từ 1.6 tỷ trở lên.
Quận 9 nói riêng hay khu Đông nói chung sẽ không “giảm nhiệt” trong dài hạn dù các khu vực khác có lên xuống thất thường nhờ “dựa lưng” vào trung tâm mới quận 2. Và với khoản đầu tư mua căn hộ trong thời điểm này với dự án này bạn sẽ nhận thấy được giá trị tăng gấp bội khi nhìn trong tổng thể bức tranh 5- 10 năm tới.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.