Lazada giao hàng nhanh hay chậm? Bao lâu thì nhận được?

0
640

Đối với những ai thường xuyên mua sắm online thì chắc hẳn không còn xa lạ với kênh TMĐT Lazada. Lazada là một trong số những sàn thương mại điện tử top đầu ở nước ta hiện nay, nhận được yêu thích của nhiều người, và là nơi mua sắm lý tưởng không nên bỏ qua.

Vì sao nhiều người thích mua hàng trên Lazada? Bởi vì hàng hóa trên Lazada được kiểm định rất nghiêm ngặt, Magiamgialazada thường xuyên được phát hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo tận tình và một điều nữa đó là khâu vận chuyển chuyên nghiệp.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng lý giải sức hút của Lazada đến từ chính sách giao hàng toàn diện và chuyên nghiệp này. 

Các hình thức giao hàng tại Lazada

Các hình thức giao hàng tại Lazada được đánh giá là khá tiêu chuẩn và cơ bản, bao gồm 2 hình thức giao hàng chính:

 • Giao hàng tiêu chuẩn: được cung cấp bởi đơn vị VNPost với thời gian giao hàng khá rập khuôn và cố định.
 • Giao hàng hỏa tốc/Lazada Express: Được cung cấp bởi đơn vị giao hàng riêng của Lazada, với thời gian giao hàng nhanh chóng hơn nhằm đảm bảo nhu cầu và lợi ích của người tiêu dùng. Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với hình thức giao hàng này, bao gồm như: 
  • Sản phẩm không quá cồng kềnh, nặng dưới 6kg.
  • Phí giao hàng từ 10,000VNĐ đến 15,000VNĐ.
  • Giới hạn phạm vi giao hàng tại 7 Quận nội thành thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội, phạm vi hạn chế hơn tại một số tỉnh thành khác. 

Người mua có thể lựa chọn hình thức giao hàng khi bắt đầu tiến hành thanh toán. Thường thì dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn sẽ được miễn phí do được Lazada trợ phí hoặc chỉ mất một khoản chi phí nhỏ, còn giao hàng hỏa tốc Lazada Express bởi cần thời gian chuẩn bị nhanh chóng nên sẽ mất một khoản phí cao hơn so với giao hàng tiêu chuẩn, giao động theo vị trí giữa nơi mua hàng và nơi nhận ship. 

Bài viết này chỉ đề cập đến 2 hình thức giao hàng chính. Ngoài ra còn có hình thức giao hàng tiết kiệm, nhưng không thường xuyên được áp dụng với các loại sản phẩm xuất hiện trên Lazada. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về hình thức này tại các bài viết khác. 

Thời gian giao hàng của Lazada

Có thể nói, thời gian giao hàng khi bạn đặt mua tại Lazada là nhanh và chuyên nghiệp hơn cả, nếu so sánh với các shop online khác về mặt đội ngũ shipper, thời gian ship và phí ship. Khách hàng có thể xem thời gian giao hàng dự kiến khi tiến hành quá trình xác nhận thông tin mua hàng. 

Cần lưu ý rằng nếu khách hàng mua nhiều món hàng khác nhau tại các shop hoặc các người bán khác nhau, thì có thể khách hàng sẽ nhận riêng rẽ các món hàng tại các thời điểm khác nhau, bởi có thể các sản phẩm, hàng hóa đó không thuộc cùng một kho hàng, hoặc ở các địa điểm khác nhau. 

Với giao hàng tiêu chuẩn

Cụ thể, đối với hình thức giao hàng tiêu chuẩn, tùy thuộc vào vị trí địa lý giữa người mua và người bán mà thời gian có thể nhanh, có thể chậm. Bạn không thể trông đợi đơn hàng giao hàng tiêu chuẩn phải đến địa chỉ của mình ngay trong ngày mai nếu bạn ở Hà Nội mà người bán lại ở thành phố Hồ Chí Minh được, đặc biệt là khi đây là đơn hàng không mất phí giao hàng hoặc chi phí giao hàng rất nhỏ. Khung thời gian ước lượng khi khách hàng đặt mua hàng tại Lazada lựa chọn hình thức giao hàng tiêu chuẩn như sau:

 • Từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Hà Nội hoặc ngược lại: mất từ 2 – 8 ngày làm việc
 • Trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh hoặc nội thành thành phố Hà Nội: mất từ 1 – 3 ngày làm việc
 • Từ thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh, thành phố khác: mất từ 2 – 8 ngày làm việc

Thời gian giao hàng trong ngày của giao hàng tiêu chuẩn do đội ngũ VNPost thực hiện sẽ kéo dài từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều. Nhân viên giao hàng sẽ gọi điện thoại xác nhận với khách hàng về tình trạng đơn hàng trước, sau đó mới đến giao hàng.

Với giao hàng hỏa tốc Lazada Express

Giao hàng hỏa tốc được cung cấp bởi đội ngũ riêng của Lazada, gọi là Lazada Express. Theo đó, đội ngũ cam kết sẽ giao hàng tận tay cho khách hàng trong vòng 24 giờ kể từ ngày đặt hàng, không bao gồm những ngày nghỉ lễ theo quy định và các ngày Chủ Nhật. 

Thời gian làm việc của Lazada Express là từ 9 giờ sáng đến 18 giờ tối – dài hơn so với thời gian giao hàng tiêu chuẩn. 

Các trường hợp đơn hàng của bạn có thể đến trễ

Chắc hẳn có một số khách hàng đã nghe hoặc đã trải nghiệm sự giao hàng chậm trễ của Lazada. Tuy nhiên, có những lý do khách quan để Lazada có sự chậm trễ trong đơn hàng của mình. Xin liệt kê một số lý do chính như sau:

 • Sản phẩm cần phải đặt hàng trước, mất một thời gian sau đó mới được chuyển về kho hàng của Lazada: Nếu khách hàng đặt mua hàng do Lazada là đơn vị phân phối, việc nhận hàng sẽ nhanh hơn cả.
 • Sản phẩm tạm hết, đang chờ giao hàng đến kho của Lazada
 • Sản phẩm, hàng hóa mà khách hàng đặt mua có tính chất nhạy cảm, dễ xây xát, dễ vỡ: Đặc biệt đối với các sản phẩm như mỹ phẩm, đồ điện tử,… các sản phẩm này cần có một quá trình đóng gói và vận chuyển cẩn thận và chuyên nghiệp, vì vậy thường tốn nhiều thời gian để xử lý và vận chuyển hơn cả.
 • Do tình hình thời tiết hoặc xã hội bất ổn: tại Việt Nam chắc sẽ chỉ có nhiều bão hoặc thiên tai, còn xã hội bất ổn thì rất hiếm gặp. Chính vì vậy, nếu thấy trời có bão hoặc mưa nặng hạt, ngập lụt, v.v. mong khách hàng thông cảm cho đơn vị giao hàng; khách hàng sẽ nhận được sản phẩm ngay sau khi tình hình thời tiết tốt lên. 
 • Khách hàng đưa không đầy đủ địa chỉ nhận hàng/khách hàng không trả lời cuộc gọi của nhân viên giao hàng: Tình trạng này xảy ra rất thường xuyên, và dẫn đến việc đơn hàng của khách hàng bị giao đến muộn. 

Tuy nhiên, hiện tại rất ít khách hàng phàn nàn hoặc phản hồi không tốt về tốc độ giao hàng của Lazada, bởi quy trình vận chuyển hàng tại Lazada được coi là khép kín và chuyên nghiệp, luôn khắc phục các nhược điểm của mình theo thực tiễn hoạt động. 

Đồng thời, nếu trong thời gian cam kết mà Lazada vẫn chưa giao hàng đến mà do lỗi của Lazada, khách hàng còn được đền bù bằng các ưu đãi như phiếu mua hàng có giá trị gấp 3 lần so với số phí giao hàng mà khách hàng đã thanh toán (được áp dụng trong trường hợp giao hàng hỏa tốc). 

Như vậy, khách hàng gần như không có gì phải lo lắng với quy trình giao hàng cũng như tốc độ giao hàng của Lazada. Với danh dự và uy tín của một nền tảng mua sắm trực tuyến lớn nhất nhì Đông Nam Á, chắc chắn Lazada sẽ hoàn thiện tất cả các quy trình mua sắm để đem đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm mua sắm online hoàn hảo nhất.

Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng của Lazada tại trang chủ của Lazada, email hoặc hotline của thương hiệu này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.