Lưu ý khi lắp đặt hệ thống ống gió

0
555

 

Hệ thống ống gió là phần không thể thiếu khi xây dựng nhà máy, công xưởng… Việc lắp đặt hệ thống giúp lưu thông không khí, lọc bụi bẩn mang đến không gian xanh sạch. Lắp đặt hệ thống thông gió có những điều cần lưu ý, hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết nhé.

  1. Phân loại hệ thống ống gió

Hệ thống ống gió gồm 2 loại: hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí.

Hệ thống ống gió tự nhiên: ( hệ thống thông gió thụ động )

Nghiên cứu áp dụng sự chuyển động của luồng  khí bên ngoài và chênh lệch áp suất không khí. Từ đó người thợ có thể thiết kế hệ thống, nhờ thiết bị gắn trên mái nhà, ô thông gió…

Hệ thống ống gió cơ khí: (hệ thống thông gió bắt buộc)

Là hệ thống chuyên dụng cho các công trình, nhà xưởng. Lắp đặt hệ thống đòi hỏi  kỹ thuật của những người thợ lành nghề có chuyên môn cao. Sử dụng hệ thống thông gió cơ khí giúp giúp căn phòng có bầu không khí trong lành hơn. Hệ thống chủ động hút không khí từ ngoài vào đẩy không khí ra ngoài môi trường.

Hình ảnh Ống gió

  1. Lưu ý khi lắp đặt hệ thống ống gió

Với hệ thống thông gió tự nhiên khi xây dựng người ta có thể tự thiết kế, thiết kế thông qua thiết bị gắn trên mái nhà hay là các ô cửa như quạt gió, ô thoáng.

Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một hệ thống chuyên dùng cho các nhà xưởng thường đòi hỏi rất nhiều về kỹ thuật bởi các nhân viên điện lạnh có chuyên môn cao. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động hút các không khí từ ngoài vào và đẩy lượng không khí hiện có trong nhà ra ngoài môi trường.

Lưu ý khi lắp đặt quạt hút gió công suất lớn cần phải lựa chọn loại quạt điện công nghiệp có tiếng ồn thấp, quạt chạy phải êm nếu không ở trong nhà xưởng tiếng ồn sẽ vang rất lớn, gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công sản xuất cơ khí tuy nhiên ko phải đơn vị nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chế tạo cũng như có đủ khả năng tính toán chính xác cho hệ thống công trình cần.

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Phúc Long Intech tự tin mang lại cho quý khách hàng quy trình công nghệ tối ưu nhất, đảm bảo độ chính xác chi tiết theo thông số kỹ thuật thiết kế.

Các doanh nghiệp đang tìm một đối tác uy tín hãy lien hệ công ty Phúc Long Intech chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hài long quý khách với dịch vụ tốt nhất.

PHUC LONG INTECH CO.,LTD
Trụ sở: KCN Ngọc Liệp, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội
Nhà máy sản xuất:
Nhà máy I: KCN Ngọc Liệp, thị trấn Quốc Oai, thành phố Hà Nội
Nhà máy II: KCN Điềm Thụy, huyện Phúc Bình, tỉnh Thái Nguyên
Hotline: 0987 565 323 – 0987 30 33 30
Email: [email protected][email protected]
Website : www.phuclongintech.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.