Tác hại của đệm bông ép mất vệ sinh

0
447

Nếu như sử dụng đệm bông ép trong một khoảng thời gian dài, khó có thể tránh khỏi việc dây bẩn ra đệm. Song nếu như không biết cách có thể gây ra nhiều tác hại khôn lường nhất. Tìm hiểu thêm những tác hại dưới đây để khách hàng có thể tìm kiếm phương pháp tốt dành cho mình.

– Gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến giấc ngủ

Đệm không được vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc, virus hoạt động và phát triển. Chính những điều này dẫn đến ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ dễ gây viêm phổi và các vấn đề về đường hô hấp. Chính những tác hại này bạn nên tìm cách vệ sinh đệm đúng cách.

Xem thêm:

Lưu ý để đệm bông ép sạch sẽ

– Cách vệ sinh đệm khi đệm bẩn

Bên cạnh cách sử dụng dịch vụ giặt đệm bông ép thì người sử dụng có thể tự làm sạch những vết bẩn, bụi bẩn thông thường. Với phương pháp cụ thể dưới đây chắc chắn những vết bẩn đơn giản này cũng sẽ được làm sạch ngay lập tức.

Trong khi vệ sinh đệm bông ép thì Baking soda vật dụng không thể thiếu. Còn những vết bẩn do thực phẩm gây nên bạn có thể làm sạch chúng mà không cần tới sự giúp đỡ của người khác. Bạn hãy Sử dụng một chút bột baking soda để rắc đều lên vết bẩn. Sau đó, bạn đừng quên lấy khăn thấm một chút nước và làm sạch chúng. Cuối cùng hãy sử dụng quạt để thổi cho khô vùng đệm vừa thực hiện

Lưu ý để đệm bông ép sạch sẽ

Để những chiếc đệm luôn sạch sẽ bạn thường xuyên thay ga trải giường sau mỗi 2 tuần sử dụng. Ngoài ra, vỏ đệm có thể vệ sinh thường xuyên: ngâm trong nước ấm có xà phòng trước khi giặt.

Nên tiến hành hút bụi cho đệm thường xuyên hơn, vệ sinh định kỳ đệm đúng cách để sản phẩm luôn sạch sẽ là tạo ra không gian sống thoải mái.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ những cách vệ sinh đệm bông ép và trả lời câu hỏi đệm bông ép có giặt được không. Hy vọng từ những điều này sẽ giúp bạn có được phương pháp làm sạch đệm đúng cách.

Tham khảo: Bị đau lưng nên mua đệm cao su hay đệm bông ép

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.