10 thực phẩm giàu canxi dễ kiếm nhất hiện nay

0
624

Nhắc tới chiều cao thì không thể không nhắc tới tên 1 loại chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết đó chính là Canxi. Canxi góp vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao và tăng sự chắc khỏe cho xương của bạn. Nó quan trọng như thế nào, hãy cùng shop bao cao su online tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé:

Canxi chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng tay, móng chân, 1% tồn tại trong máu, tổ chức phần mềm và dịch ngoài tế bào.

Canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, giúp xương và răng chắc khoẻ. Nó cũng rất cần cho quá trình hoạt động của thần kinh cơ, hoạt động của tim, chuyển hóa của thế bào và quá trình đông máu.

Nguồn canxi cơ thể có thể hấp thu hiệu quả là trong tự nhiên như tôm, cá tươi, thịt, trứng. Vi chất này cũng có nhiều các thức ăn có nguồn gốc động vật, như 100 g cua đồng có đến 3.520 mg canxi. Các loại thực vật cũng chứa nhiều canxi như: 100g vừng có 975 mg canxi, tương đương với lượng canxi có trong 100 g tôm đồng hoặc tép gạo.

thực phẩm giàu canxi

10 thực phẩm giàu canxi:

 

Tên Lượng canxi trong 100 g thực phẩm
Vừng 975 mg
Mộc nhĩ 357 mg
Rau dền cơm 341 mg
Cần tây 325 mg
Rau răm 316 mg
Rau dền đỏ, dền trắng 288 mg
Lá lốt 260 mg
Rau kinh giới 246 mg
Rau húng 202 mg
Thì là 200 mg

 

Cơ thể muốn hấp thụ canxi cần phải có vai trò của vitamin D. Vì thế muốn phòng còi xương, cơ thể hấp thu nhiều canxi thì phải đủ vitamin D.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.