niềng răng hô có đau lắm không

0
1083

Tìm hiểu việc niềng răng hô có đau lắm không? ~ bác sỹ tư vấn:

Trong quá trình điều trị lâm sàng hàng ngày, bác sỹ chúng tôi luôn nhận được câu hỏi “ niềng răng hô có đau lắm không ” ở đại đa số những bệnh nhân có nhu cầu niềng răng hô vổ. Lúc này đây, chúng tôi xin chia sẻ tới quý bạn đọc bài viết niềng răng này với mục đích giải thích cặn kẽ băn khoăn niềng răng hô có đau không? Niềng răng hô đau cỡ nào? Đau trong thời điểm nào? Tại sao niềng răng hô lại đau? Cách khắc phục đau nhức khi niềng răng hô ra sao?

Khách hàng gắn mắc cài kim loại khi niềng răng- niềng răng hô có đau lắm không

Niềng răng hô hay đau ở các bước sau đây:

Đau trong giai đoạn nhổ bỏ răng số 4 để niềng.
Phần nhiều niềng răng hô ở người lớn sẽ phải nhổ răng nhằm mục đích hở khoảng trống để kéo toàn bộ răng và xương ổ răng lùi ra sau, răng nhổ bỏ thường là răng cối nhỏ hai hàm. Cách nhổ răng để niềng răng hô có đau hay không dựa nhiều vào cơ địa của mỗi bệnh nhân cũng như thao tác và dụng cụ nhổ răng của bác sĩ, nếu bác sĩ nhổ răng làm sang chấn xương cũng như lợi nhiều sẽ gây đau và ngược lại, nếu xương ở răng và lợi được bảo tồn thì nhổ răng chỉnh nha hầu như không gây đau. Để giảm thiểu triệu chứng đau sau khi nhổ răng, bạn nên sử dụng thuốc kháng sinh trước lúc nhổ 2 giờ đồng hồ và uống thuốc giảm đau sau khi nhổ răng khoảng 30 phút.

Nho-rang-sieu-am-1

Máy công nghệ nhổ răng siêu âm không sang chấn tại Nha Khoa quốc tế Á Châu

Niềng răng hô có đau lắm không khi được bác sỹ kinh nghiệm điều trị?

Không giống như với nhổ răng thông thường, nhổ răng để niềng răng yêu cầu bác sĩ nhổ răng phải thao tác một cách nhẹ nhàng nhất với dụng cụ chuyên dụng để bảo tồn xương ổ răng và lợi vùng quanh răng nhổ, có như thế thì mới đủ xương và lợi cho các răng khác di chuyển vào vùng này về sau. Tại Nha Khoa Á Châu, chúng tôi sử dụng bộ khí cụ nhổ răng không sang chấn với sự hỗ trợ của máy rung siêu âm, nhẹ nhàng cắt đứt hệ thống giây chằng quanh răng làm cho răng rơi ra khỏi xương ổ mà hầu như không gây ra bất cứ sang chấn nào, bảo tồn được tối đa lợi cũng như xương ổ giúp quá trình liền thương nhanh chóng, và các răng di chuyển vào vị trí này một cách an toàn nhất

nieng-rang-tra-gop

  Đau sau khi gắn mắc cài, đặt giây cung và sau mỗi lần thay giây cung và thay chun.

Sử dụng khí cụ niềng đạt chuẩn thì niềng răng hô có đau lắm không sẽ không còn là vấn đề lớn

Niềng răng là quá trình di chuyển răng về vị trí mong muốn theo kế hoạch, quá trình di chuyển này diễn ra nhờ hệ thống giây cung, mắc cài và chun kéo, sau khi đặt mắc cài và gắn giây cung, hệ thống này sẽ sinh ra những lực chèn ép và co kéo lên răng và gây đau, mức độ đau nhiều hay ít phụ thuộc vào ngưỡng đau cũng như mức độ khấp khểnh răng, răng hô của bạn, nhưng yếu tố quan trọng nhất quyết định đến đau sau khi gắn mắc cài đó chính là bác sĩ chỉnh nha cho bạn.

Một bác sĩ chỉnh nha kinh nghiệm và vững vàng sẽ biết đặt loại giây cung gì và buộc chun mắc cài như thế nào để bệnh nhân của mình ít đau nhất, nếu đi giây cung đúng và thông minh, bệnh nhân sẽ chỉ có cảm giác hơi nặng tức răng vài ba ngày, hoặc thậm chí không cảm thấy gì ngoài vướng víu khó chịu. Ngày nay, quan niệm về lực áp dụng trong niềng răng đã có những thay đổi, người ta đã không sử dụng những lực mạnh để di chuyển răng, thay vào đó, quan niệm dùng lực nhẹ liên tục được áp dụng nhiều hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm niềng răng hô, tôi khuyến cáo nên bắt đầu kích hoạt sau khi gắn mắc cài bằng giây cung 0.12 hoặc bằng giây đa sợi để giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên vấn đề sử dụng giây cung như thế nào không phải là vấn đề bệnh nhân có thể quyết định, do vậy để giảm đau sau khi gắn mắc cài, các bạn có thể dùng giảm đau hoặc chườm nóng ngoài mặt để giúp giảm đau, cảm giác đau sẽ qua sau 3 – 4 ngày.

Đau do khí cụ cọ vào môi và má

Sau khi gắn mắc cài và giây cung, những cạnh sắc nhọn của mắc cài hay đầu giây cung có thể cà vào môi và má gây xước xác và đau, mặt khác, khí cụ niềng răng là vật lạ nên khi đưa vào miệng sẽ có phản ứng co cơ vòng môi, môi và má sẽ áp sát vào mắc cài, đặc biệt khi có các vết xước thì phản ứng này lại càng mạnh làm cho vết xước càng nặng hơn, để khắc phục nguyên nhân này, sau khi gắn mắc cài thường các bác sĩ sẽ đưa cho bạn sáp bảo vệ để cho khí cụ chỉnh nha không tiếp xúc trực tiếp với môi và má

Tóm lại, việc niềng răng hô có đau lắm không phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề, sự hiểu biết của nha sĩ cũng như trang thiết bị dụng cụ của cơ sở nha khoa

Đội ngũ y bác sỹ giỏi tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Để được tư vấn thêm về niềng răng hô có đau lắm không và để được xác định chính xác trường hợp niềng răng vẩu của mình cụ thể ra sao, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin sau đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.