Đàn ông ăn nhiều rau răm có bị yếu sinh lý?

0
469

Trước khi cưới vợ, tôi ăn rau răm khá nhiều. Nghe vợ nói vậy tôi rất hoang mang, tìm hiểu thì mỗi nơi nói một ý. Xin hỏi bác sĩ, đàn ông ăn rau răm có bị yếu sinh lý không? (Trần Tài)

Ảnh minh họa: CV

Ảnh minh họa: CV

Trả lời:

Rau răm có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm hắc. Khi ăn sống, rau giúp ấm bụng, tiêu thực, sát trùng, tán hàn. Loại rau này còn là vị thuốc chữa đau bụng, đầy hơi, nôn mửa, say nắng. Vì vậy, rau răm hay được chế biến hoặc ăn kèm cùng với những món ăn mang tính hàn, món khó tiêu.

Tuy nhiên, rau răm cũng có thể có tác dụng ngược nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt ăn rau răm dễ bị rong huyết. Người có thai không nên ăn nhiều rau răm vì có thể gây sảy thai. Những người máu nóng và gầy gò cũng không nên ăn rau này.

Hiện nay, chưa có tài liệu y khoa nào nói đến khả năng kìm hãm khả năng tình dục của rau răm. Thông tin này chỉ là lời truyền miệng, chưa có tài liệu nghiên cứu khoa học nào khẳng định. Trong đông y, rau răm chỉ là loại rau gia vị nên thường được dùng với lượng ít và khả năng chữa bệnh hay phát bệnh không đáng kể. Do vậy, ăn món có rau răm hay ăn trứng vịt lộn với rau răm không có chuyện bị yếu sinh lý hay liệt dương.

Bác sĩ Y học Cổ truyềnNguyễn Thùy Ngân

Cẩm Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.