Niềng răng cho trẻ 11 tuổi được áp dụng cho những trường hợp nào?

0
126

Các chuyên gia chỉnh nha vẫn thường đưa ra lời khuyên là chúng ta nên niềng răng càng sớm thì càng có kết quả tốt nhất. 11 tuổi là độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng cho trẻ. Vậy những trường hợp nào có thể thực hiện niềng răng cho trẻ 11 tuổi, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Những trường hợp nên thực hiện niềng răng cho trẻ 11 tuổi?

 

Theo các bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam thì trường hợp nên niềng răng cho trẻ 11 tuổi gồm:

  • Răng hô (vẩu)

Là tình trạng răng hàm trên bị nhô ra phía ngoài nhiều hơn so với răng cửa hàm dưới, lộ rất rõ khi cười. Trường hợp hô nặng còn có thể khiến 2 hàm không cắn được khớp với nhau và khi mím môi thì không che được hết răng.

  • Răng bị móm

Dấu hiệu nhận biết răng móm là tình trạng răng cửa hàm dưới chìa về phía trước nhiều hơn so với răng hàm trên. Khuyết điểm này khiến gương mặt bị mất cân đối và làm giảm khả năng ăn nhai thực phẩm. Răng móm nếu không được khắc phục còn gây nên tình trạng mòn răng, viêm tủy và các vấn đề về khớp hàm khác.

  • Răng khấp khểnh, chen chúc

Hiện tượng răng mọc khấp khểnh, chen chúc khiến thực phẩm dễ bị mắc lại và gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng.  Với thói quen chải răng không kỹ của trẻ và những vị trí khó làm sạch trên răng thì theo thời gian sẽ dẫn tới các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm lợi… Vì vậy niềng răng trẻ em 11 tuổi là một giải pháp hữu hiệu để khắc phục các vấn đề này.

  • Răng mọc thưa, không khít với nhau

Thức ăn dắt giữa kẽ răng, cao răng bám nhiều là một trong nhiều vấn đề có thể mắc phải khi răng mọc thưa. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các răng lớn cũng gây ảnh hưởng tới khả năng phát âm.

Khi thực hiện niềng răng sẽ giúp cho các răng đều và khít nhau hơn, giải quyết được các vấn đề thẩm mỹ và sức khỏe.

Đặc điểm của phương pháp niềng răng cho trẻ 11 tuổi

Niềng răng cho trẻ 11 tuổi có thể không phải nhổ răng mà trong khi các ca niềng răng cho người lớn thường sẽ phải nhổ răng. Việc niềng răng cũng ít gây đau đớn hơn vì xương hàm còn mềm, răng dễ di chuyển và nhanh đạt hiệu quả mà kết quả duy trì rất ổn định, thời gian đeo hàm duy trì cũng ngắn hơn.

Tuy nhiên nói như vậy không phải là ngoài độ tuổi 11 thì không thể niềng được, theo hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ thì 2 thời điểm niềng răng phù hợp nhất là từ 6 – 11 tuổi và từ 12 – 18 tuổi. Còn hiện nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại thì từ 18 tuổi trở nên vẫn có thể thực hiện niềng răng và cho kết quả như ý, nhưng vì cấu trúc xương đặc và cứng hơn lúc trẻ nên việc di chuyển sẽ chậm hơn khi niềng răng ở độ tuổi vàng. Tốt nhất bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.